Du học

 

Nhà hàng, khách sạn – một trong những chuyên ngành học khá thú vị tại Singapore, ngành học không lý thuyết suôn mà bắc buộc phải đi cùng thực hành. Sinh viên được học lý thuyết kết hợp thực tập để lấy kinh nghiệm thực tế, mà còn được thực hành ngay trong giờ học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các nhà hàng, khách sạn với môi trường làm việc năng động.

Du học ngành nhà hàng khách sạn (tiếng anh: Hospitality)  hiện đang “hot” vì chương trình học của chuyên ngành này, không quá “hại não” như những chuyên ngành nghiêm cứu, mà ngành học luôn đòi hỏi sự sáng tạo, năng động của chuyên ngành. Hầu như sinh viên Việt Nam đều ý thức được tầm quan trọng của tấm bằng và chất lượng đào tạo quốc tế trong lĩnh vực này. Singapore- một trong những quốc gia nổi tiếng tiềm năng đào tạo tốt chuyên ngành nhà hàng khách sạn với tỉ lệ việc làm cao sau tốt nghiệp tại các nhà hàng- khách sạn 4*, 5*.

Trong danh sách quá nhiều trường đào tạo chuyên ngành, Rex Education với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm việc với các trường, xin chia sẻ 5 ngôi trường đào tạo khá tốt chuyên ngành này. Và điều quan trọng, mỗi ngôi trường nổi trội một ưu thế riêng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trường nào phù hợp với mục đích học tập của các bạn. Nếu muốn học quản lý nhà hàng, khách sạn, bạn lại chọn ngôi trường đào tạo chuyên môn, hoặc ngược lại, như vậy chưa phù hợp với mục đích và nguyện vọng học tập của mình.

5. Trường cao đẳng quốc tế Dimensions (Dimensions International College):

Trường Dimensions International (DIMENSIONS) được thành lập năm 1980, trước đây được biết đến là trường Thương mại Dimensions.

Trường Quốc tế Dimensions là một trong số ít trường tư thục ở Singapore có riêng campus, mang đến nhiều chương trình học chất lượng nhằm cung cấp nền tảng kiến thức tốt giúp sinh viên trang bị đầy đủ kĩ năng cần thiết cho kế hoạch tương lai.

School of Hospitality (Bukit Timah Campus- campus riêng của Trường Dimensions đào tạo riêng biệt ngành nhà hàng- khách sạn) đào tạo các khóa chuyên ngành Quản Lý Khách Sạn, Nhà Hàng, Nghệ Thuật Chế Biến Món Ăn, và Quản Trị Gaming. Những bài thực hành được hướng dẫn tại phòng Mô Hình của Bar, Nhà Hàng, Tiền Sảnh, Phòng Khách Sạn, Phòng Bếp…

Năm 2018 nhận kỹ niệm 38 năm thành lập Trường, hiện đang có nhiều suất học bổng ưu đãi cho sinh viên Việt Nam, cụ thể:

  • 20 suất học bổng 50% học phí
  • 10 suất học bổng 70% học phí
  • 5 suất học bổng 100% học phí

Học phí dao động: SGD$9,000- SGD$13,498/ khóa học

4. Học viện Quản lý Nanyang (Nanyang Institute of Management):

Học viện Quản lý Nanyang (Nanyang Institute of Management - NIM) được thành lập năm 2001, cho đến hiện tại, Nanyang luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi học sinh – sinh viên quốc tế du học tại Singapore.

Với thế mạnh về những chương trình đào tạo như: Du lịch & Khách sạn, Kỹ sư xây dựng, Quản trị kinh doanh, trường đảm bảo gần như hoàn toàn chương trình thực tập hưởng lương, giúp học sinh - sinh viên có cơ hội được giữ lại làm việc sau khi thực tập, bước một chân vào môi trường làm việc tại Singapore. Có thể nói, Học viện là cánh cửa học thuật và nghề nghiệp hướng tới một nền kinh tế sôi động, đa sắc tộc tại Singapore.

Một trong những trường đặc biệt có đào tạo chương trình liên kết lấy bằng đại học của Úc, trong khi hầu như các trường khác lấy bằng của UK.

NIM cung cấp khóa học Du lịch - Khách sạn tốt nhất tại Singapore và trong khu vực với hệ thống các phòng học hiện đại mô phỏng các nhà hàng, lễ tân và quản lý phòng. Ngoài ra, NIM còn trang bị các phòng máy tính lớn dành cho giảng dạy OPERA và phần mềm Amadeus. Đây là hệ thống phần mềm được công nhận toàn cầu và hiện đang được các khách sạn và đại lý du lịch tốt nhất trên thế giới sử dụng, điều này giúp cho sinh viên có nhiều lợi thế khi xin việc.

Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao, các khu resort, vui chơi, giải trí tiêu chuẩn quốc tế tại Singapore với mức lương trợ cấp từ 600 SGD đến 1000 SGD mt tháng.

Giống như tên gọi, Học viện quản lý Nanyang nên khóa học nhà hàng khách sạn tại trường thiên về học quản lý hơn chuyên môn. Đặc biệt, bằng đại học liên kết của trường UK là bằng cử nhân danh dự.

Ưu đãi:

  • Giảm 50% phí ghi danh của trường
  • Giảm học phí $3,000 và tặng mini laptop cho sinh viên học khóa MBA

Học phí dao động: SGD$8,800- SGD$26,800

3. Học viện Kaplan (Kaplan Higher Education Institute):

 

 Kaplan – Singapore là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN (Mỹ) –  tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty. Được xếp hạng Học viện được yên thích nhất tại Singapore trong 2 năm liên tục 2012 – 2013 bởi JobsCentral Learning Rankings and Survey và bình chọn Top 3 Học viện tư thục tại Singapore trong 4 năm (2009; 2010; 2013 và 2014) bởi AsiaOne People’s Choice Awards

Tại Kaplan, bạn sẽ học các kỹ năng và kiến thức để xây dựng sự nghiệp về khách sạn, du lịch và ngành du lich. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng quản trị kinh doanh và truyền thông, và hiểu biết về dịch vụ và nhu cầu và các thị trường / lệ thường quốc tế.

Nổi tiếng là ngôi trường có chương trình học linh hoạt, rút ngắn, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên cũng như học phí hợp lý, Kaplan đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Chương trình du lịch, nhà hàng – khách sạn tại Kaplan được công nhận và cấp bằng của Đại học Murdoch – top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới với chuyên ngành kép.

Chương trình cử nhân có thể được hoàn thành chỉ trong 2 năm và nhận bằng trường Đại học Murdoch với cơ hội làm việc khắp năm châu.

Học phí dao động: SGD$11,556- SGD$27,734 cho chương trình cao đẳng, đại học

2. Trường SHRM (School of Hospitality and Resort Management):

SHRM College được thành lập vào năm 2007 và được biết đến với cái tên School of Hospitality & Resort Management.  Đúng như tên gọi, SHRM là một ngôi trường dành riêng cho các bạn đam mê trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Trường SHRM luôn đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện theo tiêu chuẩn của những trường dạy quản lý Du lịch – Khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ. Năm 2015, SHRM vinh dự được nhận chứng chỉ EduTrust 4 năm.

Là trường chuyên đào tạo về ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Singapore,với chương trình học theo mô hình học tập của Thụy Sĩ, học sinh không chỉ học lý thuyết suông mà còn được tham gia những lớp thực hành thực tế hàng tuần, nhờ đó mà sinh viên sẽ được bổ sung kinh nghiệm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, mỗi sinh viên khi học tại SHRM College sẽ được trang bị iPad mini, với các phần mềm học tập như teamie, ibook hạn chế việc mang sách vở đến trường.

Bên cạnh đó, là một trong những trường duy nhất tại Singapore chuyên đào tạo Du lịch - Khách sạn, SHRM có mạng lưới liên kết rộng rãi với nhiều doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được cử đi thực tập hưởng lương 6 tháng. Đây cũng chính là cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm toàn thời gian ngay sau khi kết thúc khóa thực tập bổ ích.

Học phí dao động: SGD$8,704- SGD$24,262 cho chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học.

1. Đại học James Cook – Singapore:

Là một trường Đại học tương đối trẻ nhưng những thành tựu mà JCU đạt được đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và vươn lên tầm thế giới. Theo QS University Rankings năm 2017, JCU là một trong 50 trường Đại học hàng đầu thế giới được thành lập dưới 50 năm tuổi.

JCU Singapore có chương trình kết nối linh hoạt giữa Singapore và Úc. Là sinh viên JCU Singapore, bạn sẽ được trải nghiệm 1 đến 2 học kỳ tại khu học xá Townsville hoặc Cairns tại Úc với mức học phí không thay đổi. Chương trình trao đổi sinh viên này không những giúp bạn được trải nghiệm 2 nền văn hóa Úc và Singapore, là một thế mạnh khi bạn xin việc làm tại các tập đoàn đồng thời tạo điều kiện cho bạn làm thêm trong thời gian học tập tại Úc.

Học phí dao động: SGD$49,648– SGD$56,496 cho chương trình đại học và thạc sĩ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

REX EDUCATION

Hotline:    0986 903 814 (Ms.Hương)

Email:       info.duhocrex@gmail.com

Website:   www.duhocrex.com

 

Ngày Đăng : 18/03/2018 - 10:55 PM