Du học

Sáng ngày 21 tháng 10, Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố chi tiết về hộ chiếu vắc xin của Canada. Người dân ở Canada sẽ sớm có thể tải xuống hộ chiếu vắc-xin được cho là để tạo thuận lợi cho việc đi lại quốc tế trong thời kỳ đại dịch.

 

 

Các quan chức chính phủ cho biết trong một cuộc họp báo trước các phóng viên, hầu hết những người được chủng ngừa ở Canada đều đã có hộ chiếu vắc-xin do tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ cấp. Cuộc họp giao ban diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 10 có sự tham gia của đại diện từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch (IRCC), Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), Bộ Giao thông Vận tải Canada (TC), Dịch vụ Bản địa Canada (ISC) và Dịch vụ Biên giới Canada Cơ quan (CBSA).

 

Thay vì tạo cơ sở dữ liệu liên bang cho thông tin y tế, chính phủ sẽ để lại cơ sở dữ liệu đó cho các tỉnh và thay vào đó ban hành một tài liệu kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa có hình mờ ở góc trên bên phải.

 

Các quan chức cho biết, hộ chiếu vắc xin mới nhằm giúp các sĩ quan biên phòng tự tin hơn khi xác minh bằng chứng tiêm chủng. Thay vì sàng lọc hàng loạt hộ chiếu vắc xin được cấp ở cấp tỉnh, một tài liệu chuẩn hóa sẽ cho phép các biên giới quốc tế dễ dàng nhận ra hộ chiếu vắc xin của Canada hơn.                   

                                                                                                        

Những khách du lịch quay trở lại Canada cũng có thể tải lên tài liệu này để làm bằng chứng cho việc tiêm phòng trên ứng dụng di động ArriveCAN .

 

Các quan chức cho biết thêm thông tin về hộ chiếu vắc-xin sẽ sớm có trên trang web của chính phủ Canada .

Trong những tháng gần đây, Canada đã mở cửa biên giới cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ . Những khách du lịch đến Canada đã phải tải bằng chứng về việc chủng ngừa và xét nghiệm COVID-19 của họ lên ứng dụng ArriveCAN. Ở Canada, nhiều tỉnh yêu cầu chứng minh đã tiêm chủng để vào các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như nhà hàng và phòng tập thể dục. Mỗi tỉnh có một hộ chiếu vắc xin khác nhau, vì y tế công cộng hầu hết thuộc thẩm quyền của tỉnh. Như vậy, quá trình phát triển hộ chiếu có sự tham gia của các tỉnh và vùng lãnh thổ.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                  (Nguồn: CICNEWS)

Công ty Tư vấn Du học Rex Edu

    Địa chỉ: Địa chỉ: Lầu 3 - 512 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

      Điện thoại: (028) 399 77 434 - (028) 399 77 324

      Email: info@duhocrex.com

 

Ngày Đăng : 01/11/2021 - 12:00 AM