Du học

CYBER SECURITY AND BEHAVIOR TẠI ÚC - ngành học không chỉ dành cho nam giới

 

An ninh mạng có có lẽ là cụm từ không quá xa lạ đối với các bạn sinh viên đang có ý định theo đuổi ngành học này. Nhưng “Cyber security and Behavior - An ninh mạng và tâm lý hành vi” là sự kết hợp giữa an ninh mạng và phân tích hành vi của End users - Người dùng cuối. “Cyber security and Behavior - An ninh mạng và tâm lý hành vi” là nhóm ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Đặc biệt hơn, ở tại Úc ngành An ninh mạng lọt Top 5 nhóm ngành được sinh viên quốc tế lựa chọn theo học (Theo số liệu của bộ giáo dục và đào tạo ở Úc). 

 

Vào khoảng 2 năm trở lại đây, hầu như tất cả mọi người đều làm việc tại nhà vì Covid-19 không chỉ riêng ở Việt Nam mà cả thế giới chúng ta mỗi ngày đều đang cố gắng để đưa cuộc sống của mọi người trở lại bình thường. Do đó, những thông tin mật của công ty dễ dàng bị lọt ra ngoài nếu như người dùng “click” vào đường link không rõ nguồn gốc. Từ đó sẽ là mất thông tin người dùng cũng như thông tin mật của công ty bị tràn lan ra ngoài. Chính vì lẽ đó mà an ninh mạng cần được siết chặt và nhu cầu nhân sự trong các doanh nghiệp càng tăng để tìm kiếm những sinh viên tiềm năng trong ngành Cyber security and behavior. 

 

Đây là ngành học được kết hợp giữa hai yếu tố giữa an ninh mạng và tâm lý học hành vi nghiên cứu hoàn cảnh, yếu tố, văn hoá của người dùng cuối. Đặc biệt, Cyber security and Behavior là ngành học duy nhất ở tại Sydney có sự kết hợp này. Tại Sydney, không chỉ đào tạo hacker có kiến thức về chuyên môn như an ninh mạng, xây dựng tường lửa, xây dựng cách bảo vệ thông tin mà còn nghiên cứu về hành vi. Bởi, trong quá trình bảo mật an ninh mạng thì yếu tố người dùng cuối là yếu tố quan trọng nhất, khó kiểm soát và gây ra rủi ro cao.

 

Như chúng tôi đã liệt kê, trào lưu work from home hiện nay đang là cách mà chúng ta đối phó với tình hình hiện tại. Vì vậy vấn đề bảo mật thông tin cần được nâng cao và đây cũng là lý do khiến cho ngành Cyber security and Behavior có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. 

 

Một số ngành học liên quan đến an ninh mạng cho các bạn sinh viên như:

 • Ethical Hacker / Penetration Tester
 • Cyber safety officer
 • Data analyst
 • Security analyst
 • Security Architect
 • Risk analyst 
 • Cyber policy maker
 • Cyber intelligence and investigation
 • Security Administrator

Ở tại Việt Nam, nam giới sẽ theo học về an ninh mạng chiếm tỷ lệ trội hơn nữ giới. Nhưng ở tại Western Sydney University thì hoàn toàn trái ngược với những điều trên. Đây là ngôi trường có nhiều nữ giới theo học chiếm đến 46%, trong khi theo thống kê của thế giới thì Cyber security and Behavior có 16% là nữ giới. 

Điều này cho chúng ta thấy được một lợi thế rất lớn. Đặc biệt là về cách nhìn nhận vấn đề sẽ đa chiều hơn. Hơn thế nữa, WSU luôn được sự chú ý, hỗ trợ và giám sát của các doanh nghiệp bởi sự đặc biệt về ngôi trường này. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ có nhiều doanh nghiệp đưa ra nhiều đề nghị hợp làm làm việc khi còn là sinh viên năm 3. 

 

Điều gì khiến cho Western Sydney University trở nên đặc biệt đến vậy?

 

Lộ trình học tại Western Sydney

 

Về chương trình học

Thứ nhất, đây là ngôi trường duy nhất tại Sydney có sự kết hợp giữa an ninh mạng và phân tích tâm lý học hành vi của người dùng cuối. Sinh viên không chỉ có kiến thức về bảo mật thông tin cho khách hàng mà còn hiểu được tâm lý của người dùng cuối. Nhằm mục đích phân tích hành vi của họ trong quá trình thực hiện.

 

Ngoài ra, sinh viên sẽ được đi thực tập vào năm 3. Đây sẽ là chương trình học bắt buộc cho các bạn sinh viên của trường. Và Western Sydney University luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình thực tập cũng như nếu các bạn chưa có chỗ thực tập thì trường sẽ hỗ trợ nhiệt tình. Vấn đề này chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau. 

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế luôn được rộng mở

Vấn đề an ninh mạng khá nhạy cảm ở một quốc gia nếu chúng ta là sinh viên quốc tế đi du học và theo học ngành Cyber security and Behavior. 

 

Đi theo đó là nỗi lo của các bậc phụ huynh và sinh viên “Liệu có tìm được chỗ thực tập hay một công việc ổn định sau khi ra trường cho sinh viên quốc tế theo học ngành này hay không? 

 

Các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên hãy yên tâm vì ở tại Western Sydney luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Tại đây sẽ chia ra những chính sách như sau: 

 

 • Sinh viên địa phương sẽ được tham gia những dự án thiên về chính phủ.
 • Sinh viên quốc tế sẽ được thực tập những dự án của các công ty tư nhân.

 

Vì vậy, các bạn sẽ yên tâm rằng sau khi hoàn thành chương trình học cơ hội sẽ luôn rộng mở với các bạn. 

Môi trường học tập tại Western Sydney University

Western Sydney là khu vực có nền kinh tế trọng tâm của nước Úc phát triển nhanh trong lĩnh vực đầu tư khoảng 5 - 6 năm nay. Đứng thứ 3 có đóng góp lớn sau Sydney và Melbourne chiếm 10% dân số nước Úc và cũng là nơi có 100% cộng đồng nhập cư lựa chọn khu vực này để sinh sống. Có thể thấy được sự đa dạng về văn hoá ở khu vực này. 

 

Đặc biệt, ở tại đây sinh viên đến từ 170 quốc gia khác nhau. Học tập, trau dồi kinh nghiệm, giao lưu bạn bè và học hỏi những điều mới mẻ từ những người bạn mới là một cơ hội vô cùng to lớn. 

 

Tại trường Western Sydney University luôn tạo mọi điều kiện cho các bạn sinh viên học tập và có cơ hội được va chạm với thực tế ngay từ khi đang học năm 3 tại trường. 

 

Western Centre for Cybersecurity Aid and Community Engagement (Western CACE) đây là trung tâm giải quyết vấn đề an ninh mạng của trường. Do trường và đối tác mở ra tại WSU. 

 

Western CACE là nơi mà các doanh nghiệp ở xung quanh có thể tới trường và tìm kiếm sự hỗ trợ. Hơn thế nữa Western Sydney có hơn 2400 doanh nghiệp cần dịch vụ bảo mật để giải quyết vấn đề cấp bách của họ. Như vậy, cơ hội việc làm tại WSU có thể nói là vô cùng lớn cho các bạn sinh viên. Bởi không có công ty nào có nhiều cơ hội để xây dựng team riêng về bảo mật. Vì vậy Western CACE là một dịch vụ lý tưởng dành cho các doanh nghiệp trong cộng đồng.

Cyber security lọt top 5 ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều nhất

 

Lớp học tại Western Sydney University

Giảng viên ở tại Western Sydney University vô cùng đặc biệt bởi đây là những người đã tham gia các cuộc thi lớn về an ninh mạng như cuộc thi Winning team the WSU Westcaps - NSW Privacy Data hack năm 2019.

 

Thời gian nhập học và học bổng tại trường Western Sydney University

 

Sau khi tình hình dịch có chuyển biến tốt thì thời gian nhập học lý tưởng tại trường bắt đầu khoảng tháng 2/2022. 

Sớm hơn thì tầm khoảng tháng 11/2021, đây là học kỳ hè của trường các bạn sinh viên sẽ được học 2 môn trong 1 kỳ hè. Như vậy các bạn sẽ có thời gian làm quen với cách viết luận văn cũng như là môi trường học mới.

Đội ngũ giảng viên đến từ các cuộc thi nổi tiếng

Học bổng tại trường Western Sydney University

Học bổng tại trường Western Sydney University

Năm 2021, học phí của sinh viên sẽ được giảm 10% (do tình hình dịch) và sẽ áp dụng cho năm 2022 vẫn giữ nguyên mức học phí đã giảm. 

Về học bổng học Tiếng anh tại trường, sinh viên sẽ được giảm 50% mức học phí. Tạo điều kiện cho sinh viên học tập và trau dồi ngôn ngữ.

Ngoài ra trường sẽ hỗ trợ cho các bạn sinh viên về mặt nhà ở. Cấp 50% chi phí ký túc xá cho các bạn tương đương với CAD$400/1 tháng ở ký túc xá.

Công ty Tư vấn Du học Rex Edu

    Địa chỉ: Địa chỉ: Lầu 3 - 512 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

      Điện thoại: (028) 399 77 434

      Email: info@duhocrex.com 

Ngày Đăng : 25/09/2021 - 12:00 AM