Du học

DU HỌC IRELAND - ĐẦU TƯ THÔNG MINH CHO TƯƠNG LAI

Việc du học là một trong những trend chưa bao giờ hạ nhiệt đối với các bạn trẻ bởi vì nó thực sự đem lại được nhiều lợi ích khi thay đổi môi trường học tập truyền thống để học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ tại một đất nước khác. Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến du học tại Châu Âu, chi phí ổn định và hệ thống giáo dục tốt thì không có gì phù hợp hơn là Ireland - Đất nước của nghìn lời chào đón. 

ĐÔI NÉT VỀ IRELAND

Ireland là một hòn đảo nằm ở phía Bắc biển Atlantic, với khí hậu ôn đới do chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu Gulf Stream, những tháng lạnh nhất ở Ireland là tháng Một và tháng Hai với nhiệt độ hàng ngày từ 4 - 7 độ C, trong khi tháng Bảy và tháng Tám là hai tháng ấm nhất với nhiệt độ trung bình từ 14 đến 16 độ  

Ireland là một thành viên tích cực của cộng đồng Châu Âu từ năm 1973 và tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Ireland. Với dân số năm 2018 là 4,86 triệu người và Ireland là quốc gia có dân số trẻ nhất Châu Âu với 33% dân số dưới 35 tuổi và gần 50% dân số dưới 34 tuổi.

Theo chỉ số hòa bình toàn cầu, Ireland nằm trong top 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới năm 2018 và Dublin, Cork, Galway nằm trong top 10 thành phố thân thiện nhất thế giới năm 2017.

Du lịch tại Ireland cũng là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến thăm với 2.500km đường biển của cung đường ven Đại Tây Dương nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên hoang dã, các di tích cổ. Di chuyển qua bờ Đông cổ kính của vùng đất Ireland là vùng đất đầy bí ẩn, được bao phủ bởi thảm thực vật phong phú và các làng mạc thị trấn xinh đẹp.

Hình 2: Cuộc sống tại Ireland

GIÁO DỤC Ở IRELAND

Ireland sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, được biết đến với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Danh tiếng lâu năm ấy có được là nhờ nền giáo dục chất lượng cao được xây dựng dựa trên cam kết mạnh mẽ về sự vượt trội.

Với 31 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, với bằng cấp được đảm bảo và công nhận toàn cầu. Với 31 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, với bằng cấp được đảm bảo và công nhận toàn cầu. Sự chuyển giao tri thức giữa các cơ sở đào tạo đại học và các doanh nghiệp. 35.000 sinh viên quốc tế từ 161 nước đang theo học tại Ireland. Vì vậy, dù bạn mong muốn học tập tại một ngôi trường có ưu thế về quản trị kinh doanh, một trung tâm đẳng cấp về khoa học công nghệ, một khóa học tiếng Anh, hay khoa nghệ thuật và nhân văn hàng đầu…bạn đều có thể tìm thấy tại Ireland.

Hình 3: Chất lượng giáo dục ở Ireland

Ireland là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

 Ireland có nền kinh tế tri thức hiện đại dựa vào xuất khẩu, tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ, công nghệ cao, khoa học sức khoẻ và dịch vụ tài chính. Các sản phẩm chính bao gồm: Dược phẩm, hoá chất hữu cơ, thiết bị y tế, máy móc và thiết bị điện tử , trang thiết bị công nghệ cao bao gồm máy tính và viễn thông, hàng không, máy bay và sản phẩm nông nghiệp.

 - Lĩnh vực công nghệ: là nơi đặt trụ sở của top 10 công ty “ ra đời trên mạng internet “ như Google, Paypal, Facebook, Twitter, Linkedin , Ebay, Amazon.

- Lĩnh vực dược phẩm, công nghệ y tế: Là nước xuất khẩu dược phẩm lớn thứ 7 thế giới, Ireland có số lượng tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực công nghệ y tế trên đầu người cao nhất Châu Âu.

- Lĩnh vực hàng không: Ireland là trung tâm cho thuê máy bay hàng đầu thế giới, các công ty cho thuê máy bay của Ireland hiện quản lý hơn 100 tỷ Euro giá trị tài sản, 14 trong 15 công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới đặt trụ sở tại Ireland

- Lĩnh vực nông nghiệp: là một trong những ngành chủ đạo của nền kinh tế Ireland, chiếm 8% GDP và tỷ lệ tương đương 160.000 việc làm, chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu của các công ty bản địa Ireland và sản phẩm được bán tại 170 thị trường trên thế giới. 

Những lý do nên học tập tại Ireland

Ireland là đất nước duy nhất nói tiếng Anh trong số các nước thuộc khu vực đồng tiền chung ở Châu Âu nên hệ thống giáo dục cũng được giảng dạy theo tiếng Anh. Từ đó cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc học tập, nghiên cứu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ở các công ty đa quốc gia khi Ireland được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Âu” vì là nơi đặt văn phòng của 9 trên 10 công ty phần mềm và 15 trong 25 công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới.

Ireland mang lại trải nghiệm giáo dục chất lượng tốt nhất, với các trường đại học tại Ireland đều được nằm trong Top 1000 theo QS World University Ranking 2022 trong đó có 5 trường nằm trong Top 500.

Theo đánh giá của năm 2021, Ireland đứng thứ 17 theo xếp hạng của World Talent Ranking. Ireland đào tạo những sinh viên tốt nghiệp độc nhất, đầy sáng kiến, sáng tạo, và có những kỹ năng linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu thị trường làm việc đầy tính cạnh tranh.

Ireland nổi tiếng về sự thân thiện và hiếu khách thế nên sẽ mang lại một cuộc đời sinh viên thú vị và năng động. Đến với Ireland sẽ cho bạn một cảm giác như đi học hoặc sống một cuộc sống tại quê nhà. Chính vì những điều này sẽ làm cho bạn dễ thích nghi và thỏa mãn hơn khi du học tại đây.

Ireland cho phép sinh viên quốc tế cơ hội được làm việc bán thời gian trong khi học là 20 giờ/ tuần , trong kỳ nghỉ là 40 giờ/ tuần và lựa chọn ở lại lên đến 24 tháng sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học tại Ireland liên kết với Rex Edu mà bạn có thể tham khảo:

1) Dublin City University (EduCo Ireland)

Dublin City University (DCU) nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, hoạt động nghiên cứu và đổi mới. Xếp hạng 490 trong top 500 theo QS World University Ranking. DCU đặt mục tiêu phát triển sinh viên thông qua việc đem đến các chương trình học đầy tính sáng tạo và một cuộc sống sinh viên sôi động. Trường quyết tâm tạo tác động tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động về khí hậu, bền vững, sức khỏe và phúc lợi.

Hình 4: Dublin City University 

2) Maynooth University (EduCo Ireland)

Các ngành khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên tạo thành cốt lõi học thuật và trí tuệ của Maynooth University, được bổ sung bởi các phòng ban và chương trình mạnh mẽ về giáo dục giáo viên, khoa học máy tính và kỹ thuật điện tử, kinh doanh và luật. Maynooth có danh tiếng quốc tế về nghiên cứu khoa học nhân văn; khoa học xã hội và không gian; toán học, giao tiếp và tính toán; và sức khỏe con người. Maynooth là một trường đại học gắn bó, đóng góp đáng kể vào sự phát triển xã hội, văn hóa và kinh tế ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. 

Hình 5: Maynooth University

 

3) Technological University Dublin (EduCo Ireland)

TU Dublin được sinh viên Ireland & quốc tế yêu mến vì nhiều lý do, một trong số đó phải kể đến chính là chương trình học đa dạng từ Kinh doanh, Du lịch – Khách sạn, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật… cho đến các ngành Thiết kế, Kiến trúc, Dược, Âm nhạc…. đều được giảng dạy tại trường. Hầu như 100% các chương trình học của trường đều có thực hành, thực tập đi kèm. Đặc biệt trong các chương trình thế mạnh của trường như Du lịch – Khách sạn sinh viên còn có thể đi làm 6 tháng tại các nước Châu Âu khác; hoặc học chuyên ngành Công nghệ thông tin còn có cơ hội thực tập tại Google, Facebook… – hai trong số hơn 1000 công ty đa quốc gia có trụ sở Châu Âu đặt tại Dublin.

Hình 6 :  Technological University Dublin

* Học phí: 

 

Học phí trung bình theo năm

 

Đại học

Cao học

Dublin City University

€ 15,000

€ 16,000

Maynooth University

€ 13,500~ 15,000

€ 14,000~15,000

Technological University Dublin

€ 9,000~11,000

11,000~13,500  

Ngoài ra còn có các trường đại học khác như: Trinity University, National University of Ireland Galway, University College Cork, University of Limerick,... cũng nằm trong top những đại học chất lượng cao của Ireland.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

REX EDU SẴN SÀNG TƯ VẤN HẾT LÒNG VÀ LÀM HỒ SƠ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!!!

 

Ngày Đăng : 08/08/2022 - 12:00 AM