Du học

Việc chương trình đề cử bang Ontario tạm ngưng, vô hình trung gây nhiều trở ngại cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường thuộc bang này với mong muốn thông qua chương trình Đề cử bang nhằm hưởng chế độ định cư về sau. Theo thống kê từ chính phủ Canada, hàng năm có hơn một trăm ngàn người đổ về bang Ontario, nên chương trình đề cử bang tại đây thường xuyên rơi vào tình trặng quá tải.


Trong khi đó tại các bang thuộc miền Đông Canada, nơi chương trình đề cử bang vẫn hoạt động tốt, nhất là tỉnh bang Nova Scotia, một bang khát nhân lực trầm trọng. Ngoài ra chương trình đề cử bang tại Nova Scotia yêu cầu thoáng hơn nhiều so với các bang đông dân ở Canada như Ontario hay British Columbia. Cụ thể về thời gian học, chương trình đề cừ bang nơi đây chỉ yêu cầu học ít nhất một năm tại Nova Scotia, kinh nghiệm làm việc là 1560 giờ , danh mục nghề nghiệp ngoài mã 0,A,B thì còn cho phép một bộ phận loại C. Cùng với chương rình định cư cấp tốc (Express Entry) được ban hành từ ngày 01/01/2015, ứng viên một khi thông qua chương trình đề cử bang xem như đã cầm chắc cơ hội đậu chương trình Express Entry. Từ điểm cộng của chương trình đề cử bang cũng cho thấy chính phủ Canada đang muốn thu hút sinh viên quốc tế đến với các bang đang cần nguồn lực thay vì các bang đông dân tại Canada, nơi mà chương trình đề cử bang có thể đóng lại bất cứ lúc nào một khi lượng hồ sơ vượt xa nhu cầu.
 

 

Canada là quốc gia của di dân, đa phần dân nhập cư mới đến Canada thường đổ dồn về các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm. Điểm chung tại các thành phố lớn ở Canada là các công việc lao động phổ thông đòi hỏi ít chuyên môn nghiệp vụ, thường do di dân mới đến đảm nhiệm. Sinh viên quốc tế theo học hoặc khi vừa tốt nghiệp với kinh nghiệm còn hạn chế,phần nhiều cũng chỉ thích hợp với các công việc phổ thông. Do đó tại các thành phố lớn, ngoài việc phải cạnh tranh với người bản xứ ra, sinh viên quôc stees còn phải cạnh tranh khốc liệt với di dân mới trong vấn đề việc làm. Trong khi đó các thành phố vừa và nhỏ ở khu vực miền Đông Canada, nơi chủ yếu là dân bản xứ sinh sống, khát di dân, nên công việc phổ thông đang thiếu nhân lực trầm trọng. Để có cơ hội việc làm cũng như đáp ứng được yêu cầu của chương trình đề cử bang ngoài các tiêu chí bằng cấp lẫn trình độ ngoại ngữ ra, còn có yêu cầu về kinh nghiệm việc làm. Do vậy, chương trình học có hôc trợ việc thực tập là lựa chọn tối ưu hiện nay của nhiều sinh viên quốc tế.

 

Trường hợp còn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào tại Canada? Tìm một cơ hội mới cho bản thân mình? Bạn có thể liên hệ chúng tôi và tìm hiểu thông tin về bang Nova Scotia, nơi đào tạo nhiều chương trình hệ Đại học có hỗ trợ thực tập hưởng lương, đây cũng là các chương trình học đang thu hút sinh viên quốc tế bởi tính thực tiễn và ứng dụng cao, Hơn nữa bang Nova Scotia còn có nhiều chương trình định cư hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây theo học để sau này bổ sung nguồn nhân lực thiếu hụt tại đây.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

 

----------------------------------------------------

REX EDUCATION

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà SOHUDE, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0911 922 245 – 0904 976 130 – 0986 903 814
Điện thoại: (028) 225 34 244 - (028) 225 34 245​

Email: info@duhocrex.com

 

Ngày Đăng : 08/01/2019 - 9:28 AM