Du học

SSVF VISA - MỞ RỘNG CON ĐƯỜNG DU HỌC ÚC!

 

Úc luôn là một “thỏi nam châm” với khách du lịch và những người ưa khám phá, là một địa diểm du lịch lý tưởng. Từ khu dân cư cho đến những thành phố nhộn nhịp hay những bãi biển xinh đẹp, cả những khu rừng nhiệt đới, tất cả đều tạo nên một nước Úc đầy xinh đẹp và sống động.

 

Trong những năm vừa qua, đã có gần 630.000 sinh viên quốc tế lựa chọn Úc là địa điểm dừng chân và bắt đầu tương lai của mình. Hiện nay, so với Canada, Mỹ, Úc là một trong những thị trường “tiềm năng” dành cho các bạn sinh viên quốc tế với nền giáo dục chất lượng, một môi trường học tập đầy tiềm năng cùng với những kinh nghiệm học tập “rất Úc”.

 

Các bạn du học sinh Úc chắc hẳn không còn xa lạ với chương trình SVP – một chương trình xét duyệt visa dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, SVP hiện nay đã được thay thế bằng chương trình mới toanh mang tên SSVF (Simplified Student Visa Framework) giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội hơn để đến với nước Úc xinh đẹp.

 

SSVF VISA LÀ GÌ?

 

 

Hệ thống SSVF Visa là hệ thống xét duyệt visa mới được Úc đưa vào áp dụng từ ngày 01/07/2016 thay thế cho chương trình SVP (Streamlined Visa Processing – Visa ưu tiên) cũ.

 

Hệ thống SSVF được sắp xếp đơn giản hơn theo chiều hướng có lợi nhất dành cho các bạn sinh viên, đơn giản một số điều kiện du học Úc vốn được cho là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc.

 

Qua đó, SSVF đã đơn giản hóa từ 8 loại visa xuống còn 2 loại visa, bao gồm:

  • Student visa (subclass 500) dành cho sinh viên quốc tế học mọi cấp độ
  • Student Guardian (subclass 590) dành cho người giám hộ

 

Tất cả học sinh quốc tế đều được sắp xếp vào subclass 500 và không phân biệt chương trình học. Việc xin visa sẽ được thực hiện trực tuyến trên ImmiAccount, áp dụng cho cả du học sinh và người giám hộ.

 

SSVF cũng đã đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí cũng như quản lý học sinh quốc tế hiệu quả hơn để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

 

LỢI ÍCH CỦA SSVF VISA

 

Ưu điểm và cũng là lợi ích lớn nhất của SSVF Visa chính là quy trình được đơn giản hóa, visa sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học đến cao đẳng, đại học và sau đại học. Các bạn du học sinh sau khi nộp đầy đủ giấy tờ sẽ nhận dươc visa du học Úc trong vòng 2 – 4 tuần.

 

Chương trình SSVF sẽ được rút gọn quy trình xin visa còn 2 đến 4 tuần, và tỷ lệ được cấp visa cao. Ngoài ra, SSVF còn có danh sách trường đa dạng với các mức đánh giá cho các bạn chọn lựa như: Level 1, level 2. Vậy level 1 và level 2 là gì?

 

Level 1 bao gồm hầu hết các trường nổi tiếng, nằm trong TOP 20, đòi hỏi điều kiện đầu vào tương đối cao cũng như trình độ tiếng Anh thấp nhất là 5.0

Level 2 bao gồm các trường có yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương IELTS thấp nhất 4.5 và cần học thêm 20 tuần để củng cố tiếng Anh trước khi nhập học.

 

Tuy nhiên, việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro trong hồ sơ của các bạn sinh viên, dựa theo trường các bạn chọn và các bạn đến từ quốc gia nào. Như vậy, các bạn sinh viên đến từ quốc gia có rủi ro cao sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng chứng minh tài chính hơn các bạn đến từ các quốc gia có tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

 

CHƯƠNG TRÌNH SSVF ÁP DỤNG TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

 

Theo như SSVF, học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp:

  • Đối với các bạn nộp đơn cho các trường ở mức Level 1 thì sẽ không nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL.
  • Đối với các bạn nộp đơn cho các trường ở mức Level 2, 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

 

Tuy nhiên, các bạn du học sinh nộp vào các trường ở Level 1 cần lưu ý khi xét xin hồ sơ Visa Úc sẽ không yêu cầu chứng minh tài chính NHƯNG cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết, vì thế các bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ từ trước.

 

Mặc dù có học phí tương đối rẻ hơn những trường tư thục khác tại Úc nhưng chất lượng tuyển sinh và đào tạo tại các trường này đều rất uy tín, chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất cao.

 

SSVF là cơ hội đối với các bạn du học sinh thực sự muốn du học Úc. Chương trình sẽ giúp các bạn đến gần hơn với nước Úc và thực hiện ước mơ của mình, đồng thời có cơ hội đinh cư cao tại đây. Để biết thêm thông tin về chương trình, lựa chọn ngành học và trường học, các bạn hãy liên hệ Rex Edu nhé!

 

☛☛☛ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN: https://goo.gl/forms/R0tLVjkOj4fP6dY02
▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂
REX EDUCATION

Địa chỉ: Lầu 5, 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 690 3814 (Ms. Hương) - 090 497 6130 (Ms. Thơ)

Điện thoại: (028) 225 34 244 - (028) 225 34 245

Email: info@duhocrex.com

Ngày Đăng : 29/05/2018 - 1:42 PM