Du học

Bạn mong muốn được đi du học tại Canada nhưng lại ngại về vấn đề phải chứng minh tài chính? Bạn lo lắng vì chương trình CES sắp kết thúc? 

 

Tin vui cho các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh quan tâm đến du học Canada, bên cạnh chương trình CES đang diễn ra, chương trình SDS (Study Direct Stream) cũng đã được chính thức đưa vào hoạt động và dự đoán là sẽ “soán ngôi” chương trình CES với nhiều điểm tối ưu hơn cho các bạn học sinh.

 

Cùng Rex Edu tìm hiểu về chương trình này nhé!

Chương trình Study Direct Stream (SDS)

CHƯƠNG TRÌNH SDS LÀ GÌ?

 

Study Direct Stream (SDS) là chương trình được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý cho bạn sinh viên quốc tế khi ghi danh tại các trường đại học và cao đẳng ở Canada. Chương trình hiện tại được thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và PhillippinesCũng giống như chương trình CES trước đó, chương trình SDS cũng được hỗ trợ từ ngân hàng Scotiabank, giúp đỡ các bạn sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học tại Canada.

 

BẠN CẦN NHỮNG GÌ?

 

Để có đủ điều kiện tham gia chương trình SDS, các bạn học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Các bạn sinh viên được nhận vào học tại một chương trình học toàn thời gian tại một trường đại
  • học, cao đẳng hoặc viện nghiên cứu của CEGEP có DLI.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết và không kỹ năng nào dưới 6.0). Có hiệu lực trong vòng hai năm trở lại. Trong khi đó, chương trình CES yêu cầu IELTS tối thiểu là 5.0
  • (không kỹ năng nào dưới 4.5).
  • Mua một Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức là 10.000 CAD để trang trải
  • học phí, sinh hoạt cho năm đầu tiên ở Canada.
  • Giấy chứng nhận đã đóng học phí trong 1 năm
  • Giấy khám sức khỏe trước khi nộp đơn ít nhất 1 tuần.

 

 

Nếu bạn nghĩ bạn đủ các điều kiện trên, xin chúc mừng! SDS chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để đi du học tại Canada!

 

CÓ CẦN GIẤY PHÉP XIN HỌC (STUDY PERMIT)?

 

Ngoài ưu điểm là thời gian xử lý hồ sơ nhanh (45 ngày), chương trình SDS còn cho phép các bạn du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến trong khi chương trình CES không được áp dụng.

 

ƯU ĐIỂM CỦA SDS LÀ GÌ?

 

Ưu điểm thứ nhất của chương trình SDS chính là tỷ lệ xin visa gần như chắc chắn và thời gian xin visa nhanh (45 ngày). Ưu điểm tiếp theo chính là số lượng trường không bị giới hạn, khác với chương trình CES chỉ giới hạn 55 trường thuộc CICan, chương trình SDS cho phép áp dụng ở tất cả các trường bậc sau phổ thông.

Giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính là một ưu điểm nữa được cộng cho chương trình SDS.

Với chương trình SDS, con đường đến với du học Canada càng được mở rộng

Đặc biệt, chương trình SDS sẽ chọn lọc được các du du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi cho những sinh viên giỏi nhưng khó khăn trong việc chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

 

Tuy nhiên, việc tăng yêu cầu IELTS từ 5.0 lên IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) cũng là một thách thức không nhỏ với hầu hết các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam. Vì thế, nếu muốn nộp hồ sơ không chứng minh tài chính theo chương trình CES thì các bạn cần tăng tốc để kịp thời gian.

 

Hãy đến với Rex Education ngay hôm nay để cập nhật thông tin chi tiết về việc áp dụng của chương trình CES và chương trình SDS đối với các trường tại Canada cũng nhưng được hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhé!

 

▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

REX EDUCATION

Hotline: 0986 903 814 (Ms. Hương) – 090 497 6130 (Ms. Thơ)

Email: huongnguyen@duhocrex.com - anna@duhocrex.com

Website: www.duhocrex.com

Ngày Đăng : 16/05/2018 - 4:26 PM