Du học

THE UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA - DU HỌC NGÀNH KỸ SƯ - ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG “KHÁT" NHÂN LỰC BANG TÂY ÚC 2022

Nếu bạn đã lựa chọn thành phố Perth là điểm dừng chân cho hành trình tri thức của mình, thì chắc chắn các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ qua sự thật "đáng đồng tiền bát gạo" này của Perth đâu!

 

Hình 1. Thành phố Perth - Tiểu bang Tây Úc (Nguồn: Internet)

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ PERTH - THỦ PHỦ BANG TÂY ÚC

1.Về chất lượng cuộc sống:

Giáo dục: Hệ thống giáo dục tại Tây Úc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng như đại học Tây Úc, đại học Curtin hay đại học Murdoch. Tây Úc cũng chú trọng đến vấn đề giáo dục với chương trình học 12 năm bắt buộc đối với tất cả mọi người. Chương trình học tiên tiến cùng cơ sở vật chất đầy đủ đưa đến môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Du lịch giải trí: Tây Úc thu hút số lượng lớn khách du lịch với 12.500km đường bờ biển trải dài cùng khí hậu ấm áp quanh năm. Với diện tích rộng lớn và thiên nhiên ưu ái, Tây Úc sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như bãi biển Cottesloe tuyệt đẹp, đảo Rottnest yên bình, thung lũng Thiên Nga, vườn quốc gia Purnululu 350 tuổi hay rừng Karri rộng lớn. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trải nghiệm giải trí ngay chính trong khu vực sinh sống với nhiều khu mua sắm, bảo tàng, nhà hát với kiến trúc độc đáo.

Cơ sở hạ tầng, giao thông: Mạng lưới giao thông ở Tây Úc được xây dựng hiện đại, hỗ trợ người dân di chuyển dễ dàng trong thành phố cũng như đến các vùng khác. Đặc biệt, hệ thống giao thông công cộng bao gồm tàu hỏa, xe buýt và phà kết nối khu vực đô thị với khu vực nông thôn, giảm bớt sự khó khăn trong vấn đề đi lại đối với những khu vực xa trung tâm.

Y tế: Tây Úc được xem là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng bậc nhất nước Úc. Người dân ở đây có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng trợ cấp như khoản thanh toán cho trẻ sơ sinh, khoản thanh toán chăm sóc sức khỏe trẻ em hay nghỉ phép có trả lương cho bố mẹ. Bên cạnh đó, chương trình bảo hiểm đặc biệt Medicare với chế độ miễn phí hoặc trợ cấp chi phí khám chữa bệnh đưa đến cho người dân sự chăm sóc tốt nhất.

2.Về kinh tế:

Tây Úc là tiểu bang có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc. Chiếm 10 % dân số cả nước nhưng tạo ra hơn 30% doanh thu xuất khẩu của Úc, bùng nổ kinh tế đã tạo ra hàng ngàn công việc với chất lượng và mức thu nhập rất cao.

Kinh tế Tây Úc chủ yếu dựa vào khai mỏ, nông nghiệp và du lịch. Tây Úc đóng góp khoảng 58% lượng xuất khẩu khoáng sản và năng lượng của Úc, là nơi sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới.

Dù dân số chỉ 11% nước Úc, nhưng xuất khẩu hải ngoại của Tây Úc chiếm đến 41% toàn quốc. Các mặt hàng xuất khẩu chính của bang là quặng sắt, alumina, niken, vàng, lúa mì, len, cừu và bò sống, dầu thô và khí đốt hóa lỏng.

Bên cạnh đó, Tây Úc có một ngành ngư nghiệp đáng kể, các sản phẩm phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu gồm có tôm hùm, tôm, cua, cá mập và cá ngừ, cũng như nghề ngọc trai tại khu vực Kimberley và khâu chế biến được thực hiện ở dọc duyên hải phía tây.

Nông sản Tây Úc có đóng góp lớn cho kinh tế cấp bang và toàn quốc. Sản lượng lúa mì tại bang chiếm gần một nửa tổng sản lượng toàn quốc và khoảng một nửa xuất khẩu bò sống của Úc đến từ Tây Úc.

Những sự thật trên cũng là lý do tại sao các ngành Kĩ thuật lại luôn được coi trọng và săn đón ở Tây Úc.

3.Về chi phí sinh hoạt:

Perth là thành phố thủ đô có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong tất cả các thành phố khác ở Úc.

Hình 2. Chi phí sinh hoạt giữa các thành phố lớn (Nguồn: website trường)

On campus:

- Chỗ ở: từ AUD $ 350 / tuần (bao gồm hóa đơn và 14 bữa ăn) hoặc $ 1400 / tháng

- Các chi phí khác (ăn uống, đi lại, dữ liệu điện thoại, hoạt động xã hội: $ 100 / tuần hoặc $ 400 / tháng

→ Tổng chi phí hàng tháng: khoảng $ 1800.

Off campus:

- Ở chung (ví dụ: nhà 4 phòng ngủ): $ 150 / tuần hoặc $ 600 / tháng

- Hóa đơn: $ 50 / tháng

- Các chi phí khác (ăn uống, đi lại, internet, hoạt động xã hội): $ 150 / tuần hoặc $ 600 / tháng

→ Tổng chi phí hàng tháng: $ 1,250.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tiếp cận nhiều ưu đãi, bao gồm:

- Giảm giá 40% cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng (giúp bạn tiết kiệm 800 đô la - 1.000 đô la một năm).

- Tất cả các chuyến xe buýt CAT ở Perth, Joondalup và Fremantle CBD đều MIỄN PHÍ.

- Giảm phí vào cửa các bộ phim, điểm tham quan và sự kiện.

Làm thêm:

- 40 giờ mỗi hai tuần

- Giờ nghỉ không giới hạn

- Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Mức lương Tối thiểu Quốc gia là $ 20,33 mỗi giờ

- Ví dụ. 20h / tuần. $ 20,50 x 20 = $ 410

- Thông tin thêm trên trang web WA Government Labour Relations (Quan hệ Lao động của Chính phủ WA).

THE UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA COLLEGE (UWAC)

Cao đẳng UWA được đặt trong khuôn viên của trường Đại học Tây Úc, thành phố Perth - một trong top những trường đại học công lập danh giá và lâu đời nhất nước Úc. Với các khoá học đa dạng được thiết kế để liên thông lên Đại học Tây Úc , với đội ngũ giảng viên chất lượng và đặc quyền được sử dụng các cơ sở vật chất, tham gia các hoạt động như là một sinh viên đại học, Cao đẳng Tây Úc chính là nơi hội tụ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đang mở cửa chào đón các tân sinh viên vào kỳ nhập học tháng 10 năm 2022. 

Những thành tích nổi bật

Hình 3. Thành tích nổi bật của trường (Nguồn: website trường UWA)

- Xếp hạng 90 các trường Đại học trên Thế giới (QS 2022)

- Xếp hạng 1 ở Tây Úc tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp (QS 2020)

- Giải thưởng Úc về Giảng dạy Đại học 2020

- Hầu hết các chuyên ngành đều kết hợp thành phần học tập tích hợp công việc

- Hạng nhất cho các sự kiện và hoạt động trong khuôn viên trường ở Úc (ISB 2019)

 

Giới thiệu về cao đẳng UWA 

Đại học Tây Úc - Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, là thành viên của Go8 đã thành lập cơ sở giáo dục  Cao đẳng UWA, một cơ sở đào tạo liên thông mới, được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên quốc tế để là một bước đệm thành công khi đến với UWA. Sinh viên sẽ được hưởng tất cả lợi ích từ trải nghiệm học tập, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học như một sinh viên đại học thực thụ. 

Cao đẳng UWA được điều hành với sự hợp tác của UWA và INTO, và sẽ chào đón sinh viên quốc tế mới từ tháng 6 năm 2022, cho chương trình Dự bị Đại học UWA, Văn bằng Thương mại UWA và Văn bằng Khoa học của UWA.

Các campus của trường

Hình 4. Các campus của trường (Nguồn: Internet)

 

Tại sao nên chọn học tại cao đẳng UWA?

- Địa điểm lý tưởng

Là sinh viên Cao đẳng UWA, bạn sẽ nhận được lời mời tham gia khóa học UWA mà bạn chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là đạt được các điểm số cần thiết và đáp ứng tiêu chí  do UWA quy định 

- Các chương trình do UWA thiết kế

UWA đã thiết kế bộ chương trình đặc biệt này, mang đến cho bạn bước đệm học thuật hoàn hảo để vào các nghiên cứu ở cấp đại học.

- Học trong khuôn viên trường đại học

Các chương trình cao đẳng sẽ được đặt tại cơ sở chính của UWA tại Perth từ năm 2022, cho phép bạn trải nghiệm phong cách sống của sinh viên UWA ngay từ khi bắt đầu con đường học tập của bạn.

-Tiếp cận các cơ sở của UWA

Là sinh viên UWA, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các cơ sở của UWA và sẽ đủ điều kiện để trở thành thành viên của Hội sinh viên UWA, vì vậy bạn có thể tham gia các câu lạc bộ và hội để gặp gỡ các sinh viên khác của UWA.

 

Hình 5. Cơ sở vật chất của trường (Nguồn: website trường UWA)

 

- Nhân viên học tập chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của Cao đẳng UWA  là những chuyên gia trong các lĩnh vực của họ và trong việc giảng dạy sinh viên quốc tế. Kỹ năng và kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn hoàn thành  xuất sắc trong học tập. Bạn sẽ được hưởng lợi từ nhiều phương pháp giảng dạy bao gồm bài giảng, hướng dẫn làm việc nhóm và thuyết trình. Tất cả các môn học đều được hỗ trợ bởi các văn bản tham khảo,và  sổ tay.  

- Chuyển tiếp lên đại học

Phương pháp phân phối khuyến khích bạn dễ dàng thích nghi với hệ thống học thuật bậc đại học của Úc. Các lớp học theo nhóm nhỏ, được tăng cường bằng các bài giảng kiểu trường đại học . Bạn sẽ học cách học độc lập, làm việc nhóm, trở thành nhà lãnh đạo, thực hiện nghiên cứu và thuyết trình - tất cả các kỹ năng cần thiết để thành công ở trường đại học.

- Được lựa chọn các chương trình phù hợp

Cao đẳng UWA cung cấp một loạt các ngày khai giảng và chương trình phù hợp với trình độ học vấn và tham vọng đại học của bạn, đồng thời cung cấp con đường hiệu quả nhất cho lĩnh vực bạn đã chọn. Các khóa học bao gồm Chương trình Dự bị Đại học UWA, Văn bằng Bắt đầu của UWA và Văn bằng Khoa học của UWA - tìm hiểu thêm tại đây.

Các Chương trình học tại Cao đẳng UWA 

Tại Cao đẳng UWA có hơn 35 chương trình học cho các sinh viên tương lai lựa chọn như: Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh, Nghệ thuật, Kỹ sư, Công nghệ thông tin…

- Với thời gian khoá học từ 8 đến 12 tháng, giúp sinh viên có thể dễ dàng thiết kế lộ trình học phù hợp

- Các kỳ nhập học tại Cao đẳng UWA: tháng 10/2022, tháng 1,6,9/2023 và tháng 1/2024

- Học phí phải chăng từ 30.000$ AUD/ năm và học bổng tự động 25% được cấp khi sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu bằng IELTS tối thiểu 6.0 và GPA 7.0 cho kỳ nhập học tháng 10/2022

- Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình lớp 11, bằng IELTS tối thiểu 5.5 ( không kỹ năng nào dưới 5.0)

Điều kiện đầu vào

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!


 

Ngày Đăng : 22/08/2022 - 12:00 AM