Du học

CƠ HỘI DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ CANADA CÙNG TRƯỜNG SASKATCHEWAN POLYTECHNIC 

 

Saskatchewan được biết đến là một trong những tỉnh bang có tiềm năng phát triển kinh tế tại Canada và là vùng đất mang lại cho các bạn du học sinh không chỉ cơ hội học tập mà còn là cơ hội được định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp. Saskatchewan nỗ lực thực hiện các chính sách khác nhau nhằm thu hút nhân tài trong đó chính sách nhập cư thông thoáng đang nhận được sự chú ý lớn. 

Ở bài viết này, hãy cùng Rex Edu tìm hiểu về trường Saskatchewan Polytechnic - và các cơ hội định cư Canada tại tỉnh bang Saskatchewan nhé!

 

TRƯỜNG SASKATCHEWAN POLYTECHNIC

 

Saskatchewan Polytechnic là trường bách khoa công lập được thành lập vào năm 1941. Trường được đánh giá là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo kỹ thuật và khoa học ứng dụng tại tỉnh bang Saskatchewan, được đánh giá là 1 trong những trường đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có vậy, Saskatchewan Polytechnic là trường công lập dẫn đầu bang Saskatchewan khi đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế địa phương thông qua học tập và nghiên cứu ứng dụng. 

 

Saskatchewan Polytechnic - Trường Bách khoa Công lập hàng đầu Canada

Saskatchewan Polytechnic hiện là 1 trong 13 trường thuộc thành viên khối Polytechnic của toàn Canada nghiên cứu chuyên sâu và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, cung cấp toàn bộ các chương trình học bao gồm các chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học. Nhiều chương trình được liên kết mạnh mẽ với các trường đại học tại Canada, chỉ thêm hai năm để hoàn thành bậc đại học.

TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI SASKATCHEWAN POLYTECHNIC?

Trường có 80 chương trình học cho sv quốc tế với nhu cầu lao động cao: Trường hiện có 4 campus đặt tại thành phố Saskatoon, Regina, Moose Jaw và Prince Albert với hơn 28.000 sinh viên đang theo học. Saskatchewan Polytechnic cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực có nhu cầu cao như:
• Kinh tế
• Xây dựng
• Khoa học sức khỏe
• Du lịch và khách sạn nhà hàng
• Các dịch vụ nhân sinh và an toàn cộng đồng
• Công nghệ thông tin và truyền thông
• Khai khoáng, năng lượng và sản xuất
• Nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường xây dựng
• Điều dưỡng
• Vận chuyển

Chương trình đào tạo thực tiễn: Các chương trình được đào tạo vô cùng thiết thực và theo nhu cầu lao động của thị trường và các nhà doanh nghiệp nên sau khi tốt nghiệp sinh viên hầu như đều kiếm được việc làm khá nhanh chóng.

Cung cấp đa dạng loại hình học tập: Saskatchewan Polytechnic cung cấp cho sinh viên loại hình học tập đa dạng, các chứng chỉ cũng như bằng cấp chuyên ngành kinh tế và lĩnh vực Dịch Vụ Công, được đảm nhiệm bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đánh giá chất lượng của chương trình học từ ‘hài lòng đến rất hài lòng’.

Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và quan tâm đến đời sống sinh viên: Đội ngũ tư vấn viên cho sinh viên quốc tế sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề trong học tập, ngôn ngữ và đời sống để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hòa nhập vào cuộc sống tại Canada, sinh viên có nhiều sự lựa chọn về vấn đề chỗ ở, có thể ở ký túc xá hoặc thuê nhà của tư nhân.

Hoạt động câu lạc bộ  đa dạng và năng động: Hội sinh viên thường xuyên tổ chức các hoạt động giải trí và câu lạc bộ với nhiều tiện nghi thể thao, các sự kiện xã hội cũng được tổ chức ở cả 4 khu học xá thân thiện và sôi động.

Mức học bổng hấp dẫn: Saskatchewan Polytechnic cung cấp những mức học bổng khác nhau cho sinh viên ưu tú trong quá trình học từ $1.000 CAD - $2.500 CAD. Sinh viên có thể apply học bổng ngay sau học kỳ đầu tiên có bảng điểm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế có thể tiếp cận rất nhiều học bổng với tổng giải thưởng trị giá hơn 2 triệu Đôla được trao mỗi năm.

Trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nghề nghiệp: Với việc chú trọng vào hợp tác giáo dục và sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, Bộ Phận Giới Thiệu Việc Làm tổ chức các ngày hội việc làm hàng năm để mở rộng cơ hội tìm việc cho sinh viên. 96% sinh viên tốt nghiệp trường Saskatchewan đã được tuyển dụng trong các buổi hội thảo vì các doanh nghiệp Canada luôn tìm kiếm những bạn trẻ có hoài bão, có sáng kiến, để mang đến những kỹ năng mới giúp phát triển doanh nghiệp.

Career Fair được tổ chức thường xuyên nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao: 94% các nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên của trường. 92% sv tìm được việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp.

Mức học phí thấp: Mức học phí tại Saskatchewan Polytechnic được đánh giá là khá thấp chỉ từ $14.000 CAD - $17.000 CAD/ 1 năm (Bao gồm giáo trình tài liệu và các phí khác)

Kỳ nhập học: Trường có 2 kỳ nhập học chính – tháng 9 và tháng 1

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI CHỌN TỈNH BANG SASKATCHEWAN

Trong những năm gần đây, Saskatchewan được đánh giá là tỉnh bang có nhiều chính sách ưu đãi nhất dành cho sinh viên quốc tế nằm trong chương trình thu hút nhân tài đến học tập và làm việc tại đây.

Cơ hội định cư Canada với nhiều chính sách định cư hấp dẫn

Chính sách định cư rộng mở của Saskatchewan được đánh giá là một trong những chính sách tốt nhất tại Canada để hỗ trợ sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội ở lại định cư lâu dài. 

Các chính sách tiêu biểu là: 

Saskatchewan - có nhiều chính sách định cư hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

 

Chính sách định cư tỉnh bang - Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP):

Đây được xem là chính sách tốt nhất tại Canada. Chính sách này tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Saskatchewan thực hiện chính sách này, với mong muốn thu hút những người trẻ tuổi, nhân tài quốc tế đến với tỉnh bang vì đây là lực lượng lao động chính yếu. 

Ngay khi tích lũy đủ 960 giờ làm việc bao gồm part-time, co-op và fulltime sinh viên có thể apply Permanent Residence, số giờ làm thêm được tính bất kể làm công việc gì, tuy nhiên ngay tại thời điểm apply Permanent Residence phải có 1 công việc fulltime và đúng ngành học.
Chính sách định sư thí điểm khu vực nông thôn miền Bắc - Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP)

Chương trình này được công bố vào năm 2019 và được áp dụng tại 11 thành phố và 5 tỉnh bang tại Canada, trong đó thành phố Moose Jaw của Saskatchewan bắt đầu được áp dụng chương trình vào năm 2021. Chương trình mở ra nhằm thu hút dân cư và đẩy mạnh lao động ở một số ngành nghề, hỗ trợ sinh viên ở lại làm việc trong tỉnh bang và có khả năng, tài chính mở doanh nghiệp. 

Dự kiến, chương trình thí điểm RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) sẽ kéo dài khoảng 5 năm để thành công trong việc giúp các cộng đồng dân số già hoặc ít dân số có nhu cầu thu hút và giữ chân những người công nhân và người lao động nước ngoài có tay nghề cao tại đây.

Chương trình định cư doanh nhân dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Saskatchewan - Saskatchewan International Graduate Entrepreneur (SIGE)

Chương trình được mở ra vào năm 2019 và chỉ dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường học tại Saskatchewan. Mục đích của chương trình là hỗ trợ sinh viên ở lại làm việc trong tỉnh bang và có khả năng, tài chính mở doanh nghiệp.

Đối với việc định cư tại Canada nói chung hay Saskatchewan nói riêng, các ứng viên thường bị đòi hỏi phải có “job offer” vốn là việc chẳng hề dễ dàng, đặc biệt là đối với các du học sinh lớn tuổi. Chương trình International Graduate Entrepreneur Stream được thiết kế để giúp du học sinh ở lại trong tỉnh, mở doanh nghiệp và làm việc như các doanh nhân, đồng thời thu hút đầu tư kinh doanh và tăng cường kinh tế của tỉnh bang – đây là chiến lược thông minh của chính phủ.

Chính sách hoàn thuế sau tốt nghiệp

Saskatchewan là một trong số ít tỉnh bang cung cấp chương trình hoàn thuế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhằm khuyến khác các bạn ở lại làm việc tại Saskatchewan sau khi học xong. Chính sách này bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/1/2008 và vẫn được duy trì cho đến hiện tại.

Số tiền được hoàn lại cho sinh viên có thể lên đến $20.000 CAD. Đối với các chương trình ngắn hạn là chứng chỉ 1 năm sinh viên sẽ được hoàn lại số tiền là $3000 CAD, chương trình cao đẳng 2 năm được hoàn lại là $6,400.00 CAD và $20.000 CAD được hoàn lại cho bậc đại học 4 năm.

Saskatchewan với chính sách hoàn thuế và miễn phí y tế

Chăm sóc sức khỏe miễn phí 

Sinh viên khi theo học tại tỉnh bang Saskatchewan sẽ không bị yêu cầu mua bảo hiểm y tế. Saskatchewan cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên quốc tế giống với chế độ người dân bản địa bao gồm thăm khám bác sĩ, chăm sóc tại bệnh viện, các dịch vụ chẩn đoán, v.v. Thăm khám nha và mắt, thuốc theo toa, chăm sóc thần kinh cột sống v.v. không được chi trả nhưng học phí sẽ bao gồm một phần.

Chi phí sinh hoạt rẻ: chỉ từ $8000 - $10,000 CAD

Có thể thấy, Saskatchewan có nhiều điểm lợi thế để các bạn du học sinh quốc tế tìm tới đây học tập và sinh sống. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy đăng ký tư vấn du học để nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học của Rex Edu ngay hôm nay nhé!

Công ty Tư vấn Du học Rex Edu

    Địa chỉ: Địa chỉ: Lầu 3 - 512 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

      Điện thoại: (028) 399 77 434 - (028) 399 77 324

     Email: info@duhocrex.com

 

 

 

Ngày Đăng : 11/10/2021 - 12:00 AM