Du học

ĐIỀU GÌ KHÁC BIỆT KHI DU HỌC TẠI SAIT - CALGARY, TOP 4 TP ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

Điều gì khác biệt khi du học tại SAIT  - Calagary, Tốp 4 TP đáng sống nhất thế giới
Điều gì khác biệt khi du học tại SAIT - Calgary Top 4 thành phố đáng sống nhất thế giới

 

Thành phố Calgary tọa lạc tại tỉnh bang Alberta là tỉnh bang giàu có nhất Canada. Là thành phố thuộc top 4 thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo tạp chí the Economist. Đây cũng là thành phố lớn thứ 4 tại Canada và xếp thứ hai với số lượng trụ sở chính của các công ty Canada đặt tại đây. Dân số tại thành phố này khoảng 1,4 triệu người.

Với nhiều lợi thế về xã hội, kinh tế cũng như thiên nhiên, thành phố Calgary ở Canada đang là nơi hút được nhiều du học sinh và lao động quốc tế đến định cư với nhiều sắc tộc khác nhau trên toàn thế giới.

Hiện nay, có khoảng 150 ngôn ngữ khác nhau đang được sử dụng trong thành phố này. Trong các cuộc bình chọn những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Calgary vẫn luôn nằm trong top thứ hạng cao.Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại Calgary với chính sách tài chính công rất mạnh, miễn phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục tốt và đời sống cao. 

Ngoài ra, Calgary có hệ thống giao thông gồm sân bay, đường quốc lộ và đường sắt thiện tiện và hiện đại. Các chuyến bay thẳng quốc tế tới 88 thành phố trên thế giới và giao thông mặt đất phục vụ hơn 50 triệu người trong vòng 24 giờ. Thuận tiện đi lại giữa các thành phố. 

Thành phố Calgary có GDP bình quân đầu người cao nhất trong các thành phố lớn tại Canada (lương trung bình full time 34$/giờ và thu nhập khoảng 60,000$CAD/năm). Thuế thu nhập cá nhân thấp với lương tối thiểu theo giờ cao (15$/giờ) và là tỉnh duy nhất không thu thuế mua sắm hàng hóa dịch vụ.

1. Đôi nét về trường Cao đẳng Công nghệ SAIT

Đôi nét về trường Cao đẳng Công nghệ SAIT
Đôi nét về trường Cao đẳng Công nghệ SAIT

 

Được thành lập từ năm 1916, trường SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là một trong top 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, top 100 trường đại học tốt nhất Canada và là tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại bang Alberta, top 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.

Trường đầu tư xây dựng nhiều học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Trường có phòng cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường. 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6 tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn 11,000 doanh nghiệp đối tác.

Trường có gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Sĩ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp. Trường nằm gần trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi tàu.

2. Các ngành học nổi bật 

Tại SAIT, các Du học sinh có thể tham khảo một số ngành học nổi bật tại trường ở một số lĩnh vực như: School of Business, School of Construction, School of Energy, School of Hospitality and Tourism, School of Information and Communications Technologies, School of Manufacturing and Automation, School of Transportation, School of Health and Public Safety. 

 

School of Business

Thành lập năm 1966, một trong 3 trường kinh tế duy nhất tại Canada nằm trong bảng xếp hạng top 100 CEOWORLD Magazine’s Best Business Schools in the World 2021, đứng thứ 52. Tỷ lệ việc làm là 91% và mức lương trung bình 50,000$/năm

Diploma and Bachelor of Business Administration

School of Construction

Sinh viên có thể nhận các chứng nhận Gold Seal, học trong các tòa nhà đa năng và khu phức hợp công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp như 3M Canada, Autodesk, Dupont Canada, Microstation. Tỷ lệ việc làm 92% và mức lương trung bình là 55,000$/năm

Architectural

Technologies Bachelor of Science Construction Project Management Civil Engineering Technology

School of Energy

Sinh viên có thể nhận các chứng nhận Gold Seal, học trong các tòa nhà đa năng và khu phức hợp công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp như 3M Canada, Autodesk, Dupont Canada, Microstation. Tỷ lệ việc làm 92% và mức lương trung bình là 55,000$/năm

Environmental Technology Petroleum Engineering Technology Power Engineering Technology Chemical Engineering Technology Chemical Laboratory Technology Electrical Engineering Technology Electronics Engineering Technology

School of Hospitality and Tourism

Là Trường Du lịch khách sạn ẩm thực duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới 2021, top 1 tại Canada và thứ 27 trên thế giới. Có phòng ăn Highwood nổi tiếng và hợp tác với các tổ chức như Hospitality 100 Club, Association of Canadian Travel Agencies, Baking Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 96% và mức lương trung bình 45,000$/năm

Diploma and Bachelor of Hospitality and Tourism Management Baking and Pastry Arts Culinary Arts

School of Information and Communications Technologies

Có các khóa học được công nhận bởi các doanh nghiệp như Microsoft, IBM, Amazon, Oracle. Tỷ lệ việc làm là 92% và mức lương trung bình là 55,000$/năm

Information Systems Security Information Technology Film and Video Production Journalism New Media Production and Design Radio, Television and Broadcast News Graphic Communications and Print Technology

School of Manufacturing and Automation

Là lĩnh vực đào tạo nhận được nhiều hỗ trợ và quỹ đầu tư nhất, 1 triệu đô la Mỹ từ quỹ Gene Haas Foundation và hơn 5 triệu đô do Alberta Advanced Education để xây dựng lên cơ sở, phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới. Tỷ lệ việc làm 83% và mức lương trung bình 45,000$/năm

Mechanical Engineering Technology Welding Engineering Technology

School of Transportation

Đào tạo các ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không, đường sắt với các doanh nghiệp như Ford, General Motor, Canadian Pacific Railway và Railway Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 97% và mức lương trung bình 45,000$/năm

Aircraft Maintenance Engineers Technology Automotive Service Technology

School of Health and Public Safety

Đào tạo các ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không, đường sắt với các doanh nghiệp như Ford, General Motor, Canadian Pacific Railway và Railway Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 97% và mức lương trung bình 45,000$/năm

Dental Assisting Health Information Management Nutrition For Healthy Lifestyles Optician

 

4. Học phí, yêu cầu đầu vào và hỗ trợ nhà ở

 

 Học phí, yêu cầu đầu vào và hỗ trợ nhà ở
Học phí, yêu cầu đầu vào và hỗ trợ nhà ở

 

SAIT cung cấp gần 100 chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với các bằng cấp như certificate, diploma hay bachelor. Có 3 kì nhập học chính là tháng 9 (nhận hồ sơ từ tháng 10 năm trước đó, tháng 1 (nhận hồ sơ từ tháng 3 năm trước đó) và tháng 5 (nhận hồ sơ từ tháng 6 năm trước đó).

Học phí trung bình khóa chính tham khảo từ 18,000-22,000$ CAD/năm

Chi phí sinh hoạt trung bình từ 8,000-10,000$ CAD/năm 

Chi phí bảo hiểm sức khỏe 252$/năm 

Chi phí đi lại trong thành phố 310$/năm 

Sách vở trung bình từ 1000-1500$CAD tùy ngành

 Phí đăng ký application fee: $150 CAD 

Đặt cọc học phí tuition deposit: 1750$ CAD

Yêu cầu đầu vào đối với các chương trình nói chung là tốt nghiệp trung học với GPA khá trở lên và IELTS 6.0. Nếu không đủ IELTS thì sinh viên có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trong năm (các kỳ tháng 1,3,5,7,8 và 10), học phí trung bình ESL 7500$/kỳ, mỗi khóa có thời lượng 8 tuần với các cấp độ:

ENGL 102 (Pre Level 1) - 3.0 

Level 1 - 3.5 

Level 2 - 4.0

Level 3 - 4.5

Level 4 - 5.0 

Level 5 - 5.5

Trường SAIT có 2 khu ký túc xá lớn, có trạm tàu ngay tại khuôn viên trường. Kí túc xá hiện đại và được trang bị nhiều đồ đạc (chỉ cần trả thuế liên bang 5%).

5. Cơ hội việc làm tại Calgary

 

Cơ hội việc làm tại Calgary
Cơ hội việc làm tại Calgary

 

Theo dự báo thì nhu cầu thị trường việc làm tại Calgary. Hơn 9000 việc làm mới liên quan đến các ngành ICT và công nghệ cao tới năm 2023.Ở các công việc thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính tăng 1,6%/năm, dự kiến có tới hơn 68,000 việc làm mới tới 2024.

Ngoài ra, các ngành sản xuất tăng trưởng 1%/năm, có thêm gần 10,000 việc làm mới trong ngành logistics tới năm 2025. Gần 8,000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng mỗi năm, các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và công nghệ xanh cần thêm 25,000 nhân lực cho tới 2023.

Công ty Tư vấn Du học Rex Edu

    Địa chỉ: Địa chỉ: Lầu 3 - 512 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

      Điện thoại: (028) 399 77 434 - (028) 399 77 324

      Email: info@duhocrex.com
 

 

 

 

Ngày Đăng : 29/09/2021 - 12:00 AM