Du học

IRELAND CÓ GÌ MÀ HỌC SINH VIỆT NAM CHỌN DU HỌC VÀ Ở LẠI NHIỀU ĐẾN VẬY?

Khi nhắc đến du học, có thể nói Ireland là một đất nước khá mới mẻ. Nhưng đối với những bạn đã tìm hiểu kỹ về du học, thì chắc chắn sẽ biết là Ireland là một đất nước cực kỳ lý tưởng – xem trọng giáo dục, cũng vì lẽ đó mà cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cùng mức lương tại đây vô cùng hấp dẫn!

Nếu bạn còn đang bâng khuâng về định hướng du học, hãy cùng Rex Edu tìm hiểu về du học Ireland ngay bài viết dưới đây!

 

 

IRELAND – HỖ TRỢ DU HỌC SINH TỐT NHẤT THẾ GIỚI MÙA COVID!

**  Mùa dịch, đi đâu, làm gì cũng sợ, sợ nhất là đi du học vì nghe nói nước nào cũng “loạn”, du học sinh không nằm trong đối tượng ưu tiên hỗ trợ nên ít phụ huynh nào dám để con đi xa.  Ấy vậy mà có một nơi du học sinh có thể yên tâm học hành không phải hoang mang nỗi lo về Covid - đó chính là Ireland, nơi luôn được mệnh danh là “Hòn đảo ngọc của Châu Âu”, và đặc biệt còn được tặng thêm một danh hiệu đáng tự hào: Đất nước có chính sách hỗ trợ du học sinh tốt nhất thế giới trong mùa dịch!

 

**  Pie News, tạp chí quốc tế chuyên đánh giá về các nền giáo dục trên thế giới từ góc nhìn du học sinh, đã đưa ra xếp hạng này cho Ireland vào tháng 5 năm nay, khi nhìn thấy được Ireland liên tục áp dụng nhanh chóng các chính sách hỗ trợ tuyệt vời cho du học sinh:

+  Chữa trị Covid hoàn toàn miễn phí

+  Tự động gia hạn visa trong thời gian cách ly toàn xã hội

+  Trả trợ cấp thất nghiệp €350/tuần cho du học sinh bị ảnh hưởng mất việc làm (kể cả làm thêm) do cách ly xã hội

+  Chi €168 triệu để hỗ trợ máy tính, phương tiện học online

+  Miễn phí xét visa cho các bạn đã học ở Ireland & visa hết hạn trong thời gian quay về Việt Nam nghỉ hè “tránh dịch”…

 

**  Quan trọng hơn nữa, nhờ vào các biện pháp quả quyết & hiệu quả cùng với sự hợp tác của toàn dân, Ireland đã kiểm soát dịch rất tốt & đã sẵn sàng mở cửa trở lại để du học sinh vào nhập học.

+  Visa đang được cấp

+  Biên giới đã mở

+  Các chuyến bay từ Việt Nam vào Ireland đã vận hành bình thường trở lại (ví dụ: Emirates quá cảnh Dubai hay Ethiad quá cảnh Quatar)

+  Các trường đã sắp xếp ổn thoả dịch vụ đón sân bay (đa số là miễn phí), chỗ ở tạm trong thời gian tự cách ly 14 ngày & ký túc xá cho du học sinh

+ Thời gian khai giảng đã xác định vào cuối tháng 9 – đầu tháng 10 tuỳ trường

+  Hình thức học chủ yếu sẽ kết hợp học trực tuyến cho nhóm lớn & học tại lớp cho nhóm nhỏ…

 

 

NHỮNG ĐIỂM KHÔNG THỂ THUYẾT PHỤC HƠN KHI BẠN CHỌN IRELAND

 

**  Ngoài chính sách hỗ trợ Covid cực tốt, Ireland hiện còn đang dần trở thành một điểm đến du học lý tưởng & ngày càng quen thuộc cho du học sinh Việt Nam nhờ vào các ưu điểm vượt trội của một nền giáo dục chất lượng & chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn:

+  Nền giáo dục đẳng cấp : Top 10 Thế giới

+  Học đi đôi với hành : trên 80% các chương trình Đại học có thực tập 3-12 tháng, hầu hết có trả lương; chương trình Thạc sĩ gói gọn trong 12 tháng nhưng cũng tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tế vài tuần đến 3 tháng.

+  Cho phép làm thêm full-time 5 tháng và part-time 7 tháng/năm, lương làm thêm trung bình €10-15/giờ. Đối với bậc Thạc sĩ thời gian nghỉ ngắn hơn, chỉ có 1 tháng nghỉ đông được làm full-time, nhưng bù lại mức lương khởi điểm sau khi ra trường rất cao, trung bình hơn €40,000/năm. Lương khởi điểm cho bậc Đại học trung bình €30-35,000/năm.

+  Chi phí vô cùng hợp lý: 20.000$/năm cho cả học phí và sinh hoạt!

+  Sau khi tốt nghiệp: Được ở lại làm việc 1 năm cho bậc Đại học (Level 8 , 2 năm cho bậc Thạc sĩ (Level 9) & Tiến sĩ (Level 10 trên thang bằng cấp Ireland).

+  Là nước nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính duy nhất ở Châu Âu ngoài Anh.

+  Với vị trí “Cửa ngõ Châu Âu” & là “Silicon Valley của Châu Âu”, Ireland mang đến muôn vàn cơ hội thực tập, làm việc & du lịch trải nghiệm cho du học sinh trong suốt quá trình học!

 

 

NỀN GIÁO DỤC VỚI THÀNH TÍCH ĐÁNG KINH NGẠC:

Theo báo cáo U-Multirank 2020 – World University Rankings, các trường đại học và học viện công nghệ tại Ireland đạt nhiều điểm cao trong đánh giá nhiều lĩnh vực. Báo cáo của Multirank so sánh các chỉ số đánh giá của hơn 1.700 trường đại học từ 92 quốc gia. Một số kết quả đáng chú ý:

1. Báo cáo U-Multirank 2020 đánh giá 17 trong tổng số 19 trường đại học và học viện công nghệ công của Ireland.

2. Các trường đại học và học viện công nghệ của Ireland đạt vị trí cao trong các khía cạnh về Giảng dạy và Học tập, cũng như Hợp tác khu vực.

3. Technological University Dublin và Dublin City University là hai trường đạt nhiều điểm đánh giá cao nhất (Hạng A) tại Ireland. Hai trường ở Cork là University College Cork và Cork Institute of Technology, và Institute of Technology Sligo đều đạt 9 điểm A.

4. Hai trường Technological University Dublin và Dublin City University đứng đầu trong các lĩnh vực Nghiên cứu, Chuyển giao kiến thức, Quốc tế hóa và Hợp tác khu vực.

 

CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ DU HỌC SINH:

Mình thật sự may mắn khi được đến đất nước Ireland học tập đến hai lần. Cả hai lần đều để lại những kỷ niệm và hình ảnh mà mình quý báu và muốn mang theo đến những tháng năm trong tương lai. …. Mình chọn Ireland vì đây là đất nước có một trong những nền giáo dục và cơ hội việc làm tốt nhất thế giới. Ireland thu hút hơn 1000 doanh nghiệp đa quốc gia bằng lực lượng lao động có trình độ và kỹ năng cao. Ireland là đầu não của nhiều tập đoàn quốc tế tại Châu Âu như: Google, HP, Apple, IBM, Facebook, Linkedin, Twitter, Pfizer, GSK, Genzyme, Amazon, Microsoft và Intel.

Người Ireland cực kỳ thân thiện và hiếu khách đến bất ngờ. Lần đầu tiên đến Ireland, mình rất bất ngờ vì mỗi khi lên và xuống xe bus đều phải có màn chào hỏi giữa lái xe và khách. Các giáo sư tại trường đại học quốc gia Ireland Maynooth lại càng tận tâm và hỗ trợ sinh viên vô cùng nhiệt tình. Nhờ những lần tham vấn và trò chuyện cùng các giáo sư mà mình có thể hoàn thành rất tốt nhiều bài tập và đề án tốt nghiệp. Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành, sự hỗ trợ của các giáo sư lại càng quan trọng hơn khi họ không chỉ hướng dẫn về học thuật mà còn quan tâm đến tâm lý của sinh viên khi phải học từ xa và hạn chế giao tiếp xã hội. Có một lần sau khi nộp xong bài tập, giáo sư nhầm lẫn và nghĩ mình chưa nộp, mình đã bất ngờ khi câu hỏi đầu tiên của giáo sư là về sức khỏe và điều kiện internet hiện tại của mình chứ không phải một lời trách móc hay nhắc nhở. Mình tin rằng chính sự quan tâm và thấu hiểu này đã đưa chất lượng giáo dục tại Ireland lên rất cao.

Ngành thạc sĩ phân tích rủi ro tài chính và kinh tế tại Ireland đã dạy cho mình rất nhiều kỹ năng mình yêu thích nhưng lại chưa có điều kiện học tập tại Việt Nam. Một trong những kỹ năng mà mình cảm thấy rất có ích cho công việc là khả năng xử lý dữ liệu thống kê bằng các phần mềm phổ biến như R, Stata. Việc dạy học tại Ireland bám sát thực tế với các bài tập lớn đòi hỏi sinh viên phải xử lý các bộ số liệu lớn theo thời gian thực nhằm phân tích rủi ro tài chính. Hình thức học tập này sinh động và thúc đẩy mình phải tự cố gắng mày mò tìm hiểu những nội dung bài học thì mới đạt được kết quả tốt nhất. Hơn nữa, những kiến thức mà mình đã học sẽ được sử dụng trong công việc sau này nên vô cùng hữu ích.

Do đó, những trải nghiệm mình có được từ Ireland sẽ không chấm dứt khi mình rời khỏi quốc gia này mà sẽ còn đồng hành cùng mình trong công việc sau này và trong những cơ hội lớn hơn mà nền giáo dục này mang lại.

CÁC TRƯỜNG TẠI IRELAND

1.Dublin City University – Số 1 việc làm đầu ra

* Top 1 Ireland về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp;

* Hạng 19 trên thế giới (QS Employability Rankings 2020);

* Khoa Business: 8 khoá Master được xếp vào Top 50 chương trình Thạc sĩ Kinh tế tốt nhất thế giới (Eduniversal, 2019);

* Khoa Communication: Top 200 thế giới (QS Rankings by Subject 2020).

            Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Khoa học & Công nghệ, Truyền thông, Sư phạm, Quản trị Hàng không…

Học phí trung bình: 13,000 – 17,000 Euro/ năm

 

Du học trường Dublin City University, Ireland

 

 2. Technological University Dublin – Trường Đại học Kĩ Thuật đầu tiên & lớn nhất tại IRELAND

TU Dublin được sinh viên tế yêu mến vì nhiều lý do, một trong số đó phải kể đến chính là chương trình học đa dạng từ Kinh doanh, Du lịch – Khách sạn, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật… cho đến các ngành Thiết kế, Kiến trúc…

Hầu như 100% các chương trình học của trường đều có thực hành, thực tập đi kèm.

Đặc biệt trong các chương trình thế mạnh của trường như:

-Du lịch-Khách sạn sinh viên còn có thể đi làm 6 tháng tại các nước Châu Âu khác;

-Học chuyên ngành Công nghệ thông tin còn có cơ hội thực tập tại Google, Facebook… – hai trong số hơn 1000 công ty đa quốc gia có trụ sở Châu Âu đặt tại Dublin.

Học phí tại TU Dublin cũng thuộc diện thấp nhất trong số tất cả 8 trường đại học tại Ireland: dao động từ 9 – 11,000 euro/năm cho bậc đại học & 11-13,500 euro/năm cho bậc Thạc sĩ.

 

Điểm danh 8 trường Đại học Công lập tại Ireland

 

3. National University of Ireland, Maynooth

*Top 350 trường Đại học tốt nhất thế giới (THE Rankings 2020);

*Top 43 trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới (THE 2020);

*Top 200 trường Đại học tốt nhất Châu Âu (THE 2020);

* “Trường Đại học mang đến sự hài lòng cao nhất Ireland” (Student Barometters, 2017).

Thế mạnh đào tạo: Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ, Lịch sử, Nghệ thuật, Kinh doanh & Đổi mới Công nghệ, Luật…

Học phí trung bình: €13-15,000/năm. Học bổng: €1-2000

 

Maynooth University to lead €21 million European Commission funded SHAPES  health research project

 

4. Học viện công nghệ Sligo -  IT Sligo

Đầu vào linh hoạt, xét miễn giảm nhanh chóng & không yêu cầu syllabus

Học phí & sinh hoạt phí tiết kiệm hơn 30% so với các thành phố lớn :

Học phí: €10,500/năm (ĐH), €11,500/năm (ThS)

Sinh hoạt phí: €7,000/năm

Học bổng: 15% toàn khoá cho mọi sinh viên Việt Nam

Thế mạnh về Khoa học xã hội và Kinh doanh; Kỹ thuật & Thiết kế; và Khoa học, CNTT.

 

IT Sligo – College

 

LỢI THẾ KHI CHỌN REX EDU ĐỂ HỖ TRỢ BẠN VỀ DU HỌC

___  Đội ngũ có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc nhất về giáo dục Ireland

___  Hỗ trợ tư vấn chọn trường, chọn ngành, tìm học bổng hoàn toàn miễn phí

___  Hỗ trợ thủ tục xin visa du học Ireland với kết quả cao nhất

___  Hỗ trợ sắp xếp nơi ở, vé máy bay.

___  Và các hỗ trợ khác cho gia đình và học sinh trong suốt quá trình du học tại Ireland.

  Hiện nay Rex Education đang có những suất học bổng hấp dẫn và luôn sẵn sàng hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ tất cả các thắc mắc của bạn về Du học Ireland như thông tin chi phí sinh hoạt, cũng như tất cả các khía cạnh về giáo dục, cơ hội việc làm và định cư. Hãy liên hệ ngay với Rex Edu nhé!

________________________

REX EDUCATION

Lầu 3, 512 Lý Thường Kiệt, P7, Q.Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 028 3 99 77 434   - 028 3 99 77 324

Hotline: 0911 922 245  -  0904 976 130 - 0986 903 814

Email: info@duhocrex.com

 

Ngày Đăng : 01/05/2021 - 12:00 AM