Du học

NẮM CHẮC CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CANADA BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC

 

Canada luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi một nền kinh tế ổn định, an sinh xã hội tuyệt vời và hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu trên toàn thế giới. Một ưu điểm không thể bỏ qua được khi chọn lựa du học Canada đó là sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm và sẽ dễ dàng nộp hồ sơ xin thẻ xanh tại Canada.

 

Không bất ngờ khi vị trí đầu bảng về cơ hội định cư cho du học sinh là dành cho xứ sở lá phong này, Canada luôn có chính sách định cư cởi mở và thu hút lao động nước ngoài thông qua con đường du học.

 

Bộ trưởng nhập cư Canada Ahmed Hussen đã công bố kế hoạch sẽ tiếp nhận khoảng một triệu người nhập cư mới trong giai đoạn từ 2020-2022 (theo CIC News). Vì vậy, nếu bạn đang có dự định đi du học Canada thì đây là thời điểm vàng để vạch ra kế hoạch cho việc du học và định cư của bạn.

 

Thông thường, du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

 

Rex Edu sẽ chỉ ra những cách du học sinh có thể tăng cơ hội định cư Canada.

 

1. Lựa chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm

 1.  

Ngay từ bước đầu tiên, khi bạn quyết định lựa chọn trường để đi du học Canada, bạn nên chọn ngôi trường có chương trình hỗ trợ việc làm. Một ngôi trường có chương trình hỗ trợ việc sẽ thuận lợi hơn cho mục đích định cư của bạn sau này. Vì một trong những điều kiện để ở lại và trở thành công dân của Canada là bạn phải có việc làm. Những sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được nhà trường hỗ trợ liên kết tìm việc làm sẽ nhanh chóng có được cho mình công việc phù hợp, nhiều cơ hội công việc tốt hơn và mở rộng cơ hội định cư. May mắn thay, hầu hết các trường Canada Rex Edu giới thiệu đến bạn đều có chính sách thực tập – hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

 

 1. 2. Chọn ngành có nhu cầu về lao động cao để nâng cao cơ hội định cư sau du học Canada

 

Du học Canada những ngành đang thiếu nhân sự đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao khả năng xin được việc làm nhanh chóng tại Canada.

 

Một số ngành dễ định cư ở lại Canada như: cơ khí, kĩ thuật, mỏ địa chất, điều dưỡng, tài chính, công nghệ thông tin, truyền thông, giáo dục, nghiên cứu khoa học… Bên cạnh đó, hiện nay theo thống kê tại Canada, những ngành nghề đang thiếu lao động trầm trọng là: Du lịch / Khách sạn, Trợ lý chăm sóc sức khoẻ và Kế toán tiền lương. Đây cũng là những sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

 

 

 1. 3. Chọn những khu vực ở Canada có thể nhập cư dễ dàng nhất.
 2.  

Mỗi bang sẽ có những quy định về yêu cầu và điều kiện nhập cư khác nhau. Tùy vào mong muốn của bản thân, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho tương lai.

 

Bang Quecbec

Quecbec có chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

•        Học tập từ 2 năm trở lên tại trường ĐH của bang và đủ điều kiện tốt nghiệp

•        Trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên (Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp, có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada. Theo một cựu du học sinh đang làm việc tại Quebec trao đổi với Rex Edu, việc học và nói được tiếng Pháp vô cùng dễ dàng, bạn nhanh chóng tiến bộ vì thường xuyên phải giao tiếp, xem TV, sách báo hằng ngày. Đây cũng là một lợi thế cho sinh viên, củng cố thêm trải nghiệm cho bản thân mình.

 

Bang Saskatchewan

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

 • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau THPT ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng/ chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada
 • Từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.
 • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
 • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

 

Bang British Columbia (B.C)

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia khi sinh viên đạt 1 trong các yêu cầu sau:

 • Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada không cần Job Offer
 • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
 • Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm
 • Làm việc trong các lĩnh vực: Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ
 • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

 

Bang Ontario

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario với điều kiện:

 • Có một việc làm toàn thời gian
 • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học
 • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập
 • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

 

 1. 4. Lựa chọn nơi uy tín để hỗ trợ kế hoạch du học – định cư

 

Nếu bạn có mong muốn định cư tại Canada thì thời điểm này là phù hợp nhất để lên kế hoạch và thực hiện dự định khi quốc gia này đang khát người nhập cư hơn bao giờ hết.

 

Bạn cần chuẩn bị:

 • - Lên kế hoạch chọn trường, ngành, tỉnh bang phù hợp.
 • - Xin visa du học được cấp bởi Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán Canada
 • - Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính tối thiểu
 • - Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục và làm việc tại Canada, du học sinh sẽ tiếp tục cần đến một vài loại giấy tờ khác liên quan để được cấp (thẻ xanh PR) định cư tại Canada theo luật nhập cư.

 

Để chắc chắn kế hoạch du học – định cư của bạn đúng hướng và thành công, bạn sẽ cần một nơi uy tín, tận tâm, kinh nghiệm hỗ trợ. Rex Edu tự tin sẽ là nơi tốt nhất dành cho bạn!

 

 

Chính phủ Canada thường xuyên đưa ra những chính sách thân thiện nhằm thu hút cư dân toàn cầu đến sinh sống, làm việc cũng như gắn bó lâu dài với đất nước này. Nếu muốn, sao bạn không thử cùng Rex Edu tìm ra con đường phù hợp và biến giấc mơ định cư Canada trở thành hiện thực?

____________________________________________________________________________

REX EDUCATION

Lầu 7, Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 028 3 99 77 434   - 028 3 99 77 324

Hotline: 0911 922 245  -  0904 976 130 - 0986 903 814

Email: info@duhocrex.com

Ngày Đăng : 07/05/2020 - 12:00 AM