Du học

 

Vào ngày 03.10.2018 vừa qua, Cơ quan Di trú và Cửa khẩu Singapore (ICA) thông báo sẽ thử nghiệm 3 tháng việc thay thế tờ khai nhập cảnh bằng giấy như thông thường bằng việc khai đơn điện tử.

 

Khai thông tin nhập cảnh điện tử áp dụng với khách du lịch nước ngoài đến Singapore và sẽ được thử nghiệm 3 tháng bắt đầu từ ngày 04/10/2018Quy trình mới sẽ tiến tới việc thay thế hoàn toàn tờ khai bằng giấy, tiết kiệm được khoảng 48 triệu tờ khai mỗi năm, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh.

 

QUY TRÌNH MỚI SẼ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Thông thường, khi nhập cảnh vào Singapore, du khách sẽ điền vào tờ khai các thông tin cần thiết mà nhà chức trách Singapore yêu cầu như tên, số hộ chiếu, số hiệu chuyến bay, địa chỉ lưu trú ở Singapore.

 

Với quy trình mới, du khách đến Singapore sẽ điền các thông tin cá nhân trên trang web của ICA hoặc ứng dụng điện thoại thông minh (app) trước khi bay đến Singapore. Sau đó, khi đến sân bay, du khách cần xuất trình hộ chiếu của họ cho nhân viên cơ quan xuất nhập cảnh tại đây.

 

Việc khai thông tin nhập cảnh điện tử sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Du khách đi cùng gia đình hay theo nhóm nhỏ có thể khai và gửi thông tin cùng lúc với nhau. Riêng với app di động có thể giúp du khách lưu lại thông tin cho các lần khai sau.

 

Việc thử nghiệm sẽ được thực hiện tại cửa khẩu Woodlands và Tuas, sân bay quốc tế Changi, 4 bến phà/du thuyền. Việc thử nghiệm này sẽ áp dụng cho các du khách/du học sinh lần đầu đến Singapore và sẽ không ảnh hưởng đến người dân Singapore, thường trú nhân và những người có thẻ cư trú dài hạn (ví dụ: sinh viên & công nhân).

 

 

Thông tin chính thức từ ICA: https://www.ica.gov.sg/newsdetail/14474_20181003112648

 

 

Ngày Đăng : 12/10/2018 - 10:10 AM