Du học

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ DU HỌC NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON
 NGÀNH HOT – ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

 

Ngành Early Childhood ( Giáo dục Mầm non) - là một trong những ngành hot nhất hiện nay nhờ khả năng định cư cao  Sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada. Dù chỉ có thời gian học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này lại khá cao vì được Chính phủ hỗ trợ bằng các chính sách hấp dẫn nhằm lưu giữ lực lượng lao động. Trong bài viết này, Rex Edu sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết về du học Canada ngành Giáo dục Mầm non.

 


TÌNH HÌNH NGÀNH EARLY CHILDHOOD TẠI CANADA

 

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới hiện nay – đây là điều không ai có thể phủ nhận. Được chú tâm đào tạo cấp mầm non, những đứa trẻ ở đây rất tự do trong suy nghĩ, thông minh, sáng tạo và dường như không hề tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

 

Tuy nhiên, với đà già hóa dân số mạnh mẽ như hiện nay, chính phủ Canada đang thiếu nhân lực lao động trầm trọng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục nói chung và sư phạm mầm non nói riêng.

 

EARLY CHILDHOOD HỌC NHỮNG GÌ?

 

Giáo dục mầm non là việc giáo dục về cả mặt kiến thức lẫn thực tiễn cho trẻ em (từ 12 tuổi trở xuống).

 

Bạn sẽ được dạy những kĩ năng làm sao có thể hiểu được tâm lý trẻ và dạy trẻ những kiến thức và hành động cơ bản. Đây là công việc rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ sau này.

 

Các chương trình Early Childhood Education (ECE) tại Canada đều cung cấp cho bạn những cơ hội để trải nghiệm thực tế ở các trường mầm non, các tổ chức chăm sóc trẻ em. Bạn sẽ có cơ hội để học hỏi cũng như nâng cao những kĩ năng của mình, học những kiến thức cơ bản về sức khỏe, an toàn và khuynh hướng hành vi của trẻ cũng như học cách hiểu thế giới quan của trẻ em và các cơ chế học tập. Học cách lập kế hoạch cho chương trình giáo dục mầm non ở nhiều cấp độ khác nhau. Phát triển kỹ năng giao tiếp để làm việc với trẻ em, phụ huynh và các thành viên của hệ thống giáo dục tương ứng.

 

CÔNG VIỆC VÀ MỨC LƯƠNG KHI HỌC GIÁO DỤC MẦM NON

Mức lương của các vị trí công việc trong ngành này tại Canada là khá cao. Theo trang Payscale, mức lương trung bình của một người giáo viên mầm non là khoảng 16 CAD/giờ làm việc. Nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này càng lâu thì mức thu nhập sẽ càng tăng.

 

Đừng nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn chỉ có thể bước chân vào những trường tiểu học hay mầm non tư thục. Ở Canada, giáo viên mầm non có rất nhiều “đất dụng võ” đấy! Với ngành nghề Giáo dục Mầm non, bạn có thể tìm đến các vị trí công việc sau đây tùy vào năng lực của mình:

  • Làm giáo viên mầm non ở những trường tiểu học công lập hoặc tư thục
  • Làm gia sư thuê ngoài hoặc bảo mẫu
  • Trợ lý giáo dục mầm non
  • Tư vấn sức khỏe trẻ em
  • Các tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền  trẻ em

 

Lương cho ngành nghề này phụ thuộc vào vị trí công việc mà bạn đang làm, nhưng thường sẽ dao động trong khoảng từ 27,000 đến 33,000 CAD/năm.

 

Mức lương ngành Early Childhood tại tỉnh bang British Columbia:

Thành phố

Mức lương trung bình

Daycare Teacher in Surrey, BC

$18.45 / giờ

Daycare Teacher in Burnaby, BC

$18.00 /giờ

Daycare Teacher in New Westminster, BC

$19.63 / giờ

Daycare Teacher in North Vancouver, BC

$20.64 /giờ

Daycare Teacher in Vancouver, BC

$17.32 /giờ

 

 

HỌC NGÀNH EARLY CHILDHOOD Ở ĐÂU?

 

DOUGLAS COLLEGE là một lựa chọn hợp lý để du học ngành Giáo dục mầm non. Trường Douglas đã nhận được chứng chỉ EAQ (Education Quality Assurance) của tỉnh British Columbia. Đây là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu nhằm công nhận các trường có chất lượng đào tạo tối ưu.

 

Những ưu điểm khi học ngành Early Childhood tại Douglass College:

Thời gian học ngắn, linh động

Chương trình có thời gian học ngắn, chỉ 2 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Bạn có thể linh động với các lựa chọn sau tốt nghiệp như tham gia thị trường việc làm ngay hoặc học lên đại học một cách dễ dàng so với việc học thẳng chương trình cử nhân.

 

Có tận 3 đợt thực tập

Trong quá trình học, bạn sẽ có 3 đợt đi thực tập (practicum) tương đương với 18 tín chỉ học thuật. Trong đó 2 đợt đầu là việc làm tình nguyện không lương. Đợt 3 có thể được trả lương hoặc không, tùy vào nơi thực tập. Douglas đã ký những thỏa thuận hợp tác với các trường mầm non, trung tâm giữ trẻ, trường tiểu học… để gửi sinh viên tới thực tập. Ở mỗi kỳ thực tập, bạn sẽ được cọ xát thực tế ở những nơi khác nhau để có những trải nghiệm khác nhau.

Ngoài ra, khi được chấp nhận vào chương trình giáo dục mầm non của Douglas và hoàn thành những khóa học cơ bản được chỉ định, bạn có thể xin làm việc ở các trung tâm chăm sóc trẻ em với tư cách là trợ lý.

 

Nhận 2 giấy chứng nhận từ tỉnh British Columbia

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non của Douglas, bạn sẽ nhận được cùng lúc 2 giấy chứng nhận từ tỉnh bang British Columbia:

Chứng chỉ giáo dục mầm non cơ bản (Basic Early Childhood Educator Certificate)

Chứng chỉ giáo dục nhu cầu đặc biệt (Special needs educator Certificate)

British Columbia có nền giáo dục ưu tú đảm bảo các tiêu chuẩn và yêu cầu nghiêm ngặt. Với việc sở hữu các chứng chỉ trên, bạn mới đủ điều kiện làm việc trong các trung tâm chăm sóc trẻ em và mầm non được cấp phép của tỉnh cũng như bắt đầu công việc của 1 nhà giáo dục nhu cầu đặc biệt.

 

Cơ hội việc làm và định cư cao

Với ngành giáo dục mầm non đang có nhu cầu nhân lực cao, được Chính phủ Canada xem trọng và đẩy mạnh đầu tư, bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp. Khả năng định cư tại Canada là vô cùng triển vọng khi 11/13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều có các chương trình khuyến khích định cư phù hợp cho các giáo viên mầm non tương lai.

 

Yêu cầu đầu vào:

 

  • Điểm trung bình môn (GPA) lớp 10,11, 12 trên 7.0
  • IELTS từ 6.5 trở lên
  • Ngoài ra là yêu cầu về số giờ kinh nghiệm làm việc với trẻ, thư giới thiệu. (Liên hệ với Rex Edu để được hướng dẫn miễn phí nhé!)

 

Đặc biệt

 

 

Douglas miễn phí ghi danh (100CAD) cho tất cả học sinh nộp hồ sơ cho chuyên ngành Early Childhood Education THÔNG QUA REX EDU cho kỳ nhập học tháng 9/2020 và tháng 1/2021.

 

 

 

Vì vậy, nếu bạn muốn định cư tại Canada, những ngành học về đào tạo giáo dục sẽ là cơ hội lớn để có thẻ xanh của quốc gia này.

 

Với KINH NGHIỆM của những chuyên viên tư vấn tại Rex Edu, bạn sẽ được hỗ trợ tận tâm nhất –  TƯ VẤN MIỄN PHÍ về lộ trình du học – định cư Canada CHI TIẾT – RÕ RÀNG NHẤT!

 

_______________________________________________________

REX EDUCATION

Lầu 7, Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 028 3 99 77 434   - 028 3 99 77 324

Hotline: 0911 922 245  -  0904 976 130 - 0986 903 814

Facebook: www.facebook.com/DuhocRex

Email: info@duhocrex.com

Ngày Đăng : 30/05/2020 - 12:00 AM