Du học

TỔNG QUAN VỀ PHILIPPINES

“Nụ cười Châu Á” là biệt danh xinh đẹp dành cho Philippines. Mọi người ở đây luôn luôn “bắt trọn khoảnh khắc hạnh phúc” khiến cho du khách mỗi khi đến tham quan đều không thể nào quên. Và đó cũng là lý do tại sao đất nước này trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây với khách du lịch và hiện tại trở thành một cái nôi mới cho sự phát triển giáo dục tiếng Anh ở Châu Á.

 

TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES?

Người Philippines nói tiếng Anh khác gì người Anh - Mỹ nói tiếng Anh? Vậy thì đi học tiếng Anh ở Anh hoặc Mỹ là được, tại sao phải sang Philippines? Philippines làm gì nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ được?

 

Hẳn là ai cũng từng nghĩ như thế khi nghe đến chương trình học tiếng Anh tại Philippines. Và theo tâm lý dĩ nhiên đó, mọi người thường nghĩ ngay đến những đất nước sử dụng tiếng Anh nhiều như UK, US hoặc Australia mà không hề biết rằng học tiếng Anh tại Philippines không những khác mà còn nổi bật và hiệu quả hơn cả các nước vốn sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Anh, Mỹ…. Trong một môi trường cạnh tranh về học sinh học ngôn ngữ đến thế, Philippines lại là một đất nước thu hút rất nhiều học viên đến từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga…Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn cải thiện trình độ tiếng Anh cũng như kết giao thêm nhiều bạn mới!

 

Bên cạnh đó, Philippines còn là một trong những nước sử dụng tiếng Anh trong ngôn ngữ hằng ngày, trong học tập hay trong giao tiếp bằng văn bản.

Theo Global English Corporation, Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh LỚN THỨ BA THẾ GIỚI, chỉ sau Mỹ và Anh. Các trường Anh ngữ tại Philippines hàng tháng đón vài nghìn học viên đến từ khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ…

 

TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES, HÌNH THỨC 1:1 LÀ PHỔ BIẾN (1 GIÁO VIÊN – 1 HỌC VIÊN)

Hình thức 1:1 còn được gọi là Man to Man, nghĩa là một giáo viên kèm một học viên. Nếu ở các nước khác như Singapore, Mỹ, Úc… hình thức chủ yếu thường là lớp học có quy mô từ 10 đến 15 học viên, thì riêng hình thức 1:1 này chỉ được phổ biến rộng rãi tại các trường Anh ngữ ở Philippines.

 

Nhờ hình thức đặc biệt này, các bạn học viên khi học sẽ được cải thiện rất nhiều những kỹ năng bản thân vốn còn yếu, luyện phản xạ và quan trọng nhất là tự tin nói tiếng Anh.

 

So với Philippines, nếu một học sinh bỏ ra một số tiền khá lớn để học ở nước ngoài hoặc các trung tâm tại Việt Nam thì kết quả hầu như không đạt được cao vì mô hình lớp học rơi vào khoảng 10 ~ 20 học viên.

 

Với hình thức 1:1 chỉ có ở chương trình học tiếng Anh tại Philippines, chỉ với duy nhất một thầy và một trò, học viên có thể bước qua rào cản tâm lý, bước đến kết quả tốt nhất.

 

MÔI TRƯỜNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH 24/7

 

Khác với mô hình truyền thống là học viên học tối đa 4 ~ 5 tiếng mỗi ngày, thì khi theo học tại các trường Anh ngữ ở Philippines, thời lượng học sẽ được tăng tối đa từ 8 ~ 10 tiếng mỗi ngày.

 

Bên cạnh các giờ học chính, các bạn học viên còn có các giờ học tự chọn vào ban đêm, các giờ học bắt buộc sẽ nâng tổng thời gian học lên đến 12 giờ mỗi ngày.

 

Ngoài ra, một số trường còn áp dụng mô hình học Sparta (mô hình theo quân đội, chỉ ra ngoài vào cuối tuần), kết hợp với quy định chỉ nói tiếng Anh, kỉ luật rất nghiêm khắc, học viên chỉ hoàn toàn tiếp xúc với môi trường tiếng Anh 24/7, từ đó sẽ cải thiện phản xạ, vốn từ vựng, kỹ năng nghe nói cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

 

HỌC PHÍ RẺ HƠN SO VỚI CÁC NƯỚC KHÁC

 

“Tại sao nên chọn học tiếng Anh tại Philippines nhỉ? Học phí thì như thế nào?” Câu hỏi về học phí luôn là một trong những câu hỏi mà học viên quan tâm nhất.

 

Chi phí học tập và ăn ở tại các trường Anh ngữ ở Philippines trung bình từ khoảng 1.000 ~ 1.200 USD/4 tuần, với số tiết học trung bình từ 8 ~ 10 tiết/ngày.

Chi phí ký túc xá cũng tùy thuộc vào những dịch vụ từng loại phòng và đều được bao gồm 3 bữa/ngày cùng những dịch vụ khác.

 

Với chi phí này, các bạn học viên hoàn toàn có thể yên tâm cải thiện khả năng tiếng Anh mà không lo đến vấn đề chi phí tốn kém, quá tuyệt phải không nào?

 

PHILIPPINES – HỆ THỐNG GIÁO DỤC TIÊU CHUẨN MỸ

 

Do có lịch sử gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ nên Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất tại khu vực Châu Á.

 

Hệ thống giáo dục ở Philippines tương đương với Mỹ, các chương trình giáo dục tiếng Anh tại đây dựa theo chương trình giảng dạy của Mỹ. Các chương trình này đều được tham khảo từ nhiều giáo trình nổi tiếng của các trường Anh, Mỹ, Úc…nhằm giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.

 

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TẬN TÂM, GIÀU KINH NGHIỆM VÀ CHUYÊN NGHIỆP

 

Giáo viên tại các trường Anh ngữ Philippines là những người rất tận tâm. Bản chất văn hóa của người Philippines rất cởi mở, thân thiện và hay giúp đỡ người khác. Do đó, với công việc giảng dạy, họ cũng mang phần văn hóa này vào công việc, giúp đỡ tận tình cho học viên của mình. Các bạn học viên sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi theo học chương trình tại đây.

Ngoài ra, khác với tiếng Anh của ngưởi Singapore, bị pha nhiều giọng của dân tộc khác như Mã Lai, Ấn, Hoa, tiếng Anh của người Philippines rất thuần khiết và mang âm hưởng đặc sắc của tiếng Anh Mỹ. Những giáo viên công tác tại trường đều là những người đã tốt nghiệp đại học, được sử dụng và tiếp xúc tiếng Anh bài bản, chính thống nên giọng tiếng Anh của họ rất chuẩn và hay, mang âm hưởng giọng Mỹ. Đây quả là một ưu thế tuyệt vời để các bạn có thể luyện tập phát âm “chuẩn Mỹ, chuẩn Tây” đúng không nào?

Học tiếng Anh tại Philippines là một lựa chọn chính xác, uy tín cho các bạn học viên muốn cải thiện những kỹ năng của bản thân. Nếu được hỏi: Đâu là nơi học tiếng Anh tốt nhất? Rex Edu sẽ trả lời: PHILIPPINES!

 

▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂

REX EDUCATION

Địa chỉ: Lầu 5, 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 690 3814 (Ms. Hương) - 090 497 6130 (Ms. Thơ)

Điện thoại: (028) 225 34 244 - (028) 225 34 245

Email: info@duhocrex.com

Ngày Đăng : 23/05/2018 - 11:43 AM